Sắp đến ngày Trung thu, ngày các em thiếu nhi cả nước hân hoan vui chơi, phá cỗ cùng chị Hằng chú Cuội, thì bé Chính lại buồn bã lẻ loi trong bệnh viện K3 Tân Triều, bởi căn bệnh ung thư ác tính hiểm nghèo.

Khóc ròng vì không vay được 25 triệu đồng chữa bệnh

Cha tâm thần, mẹ ung thư, hai con nhỏ nheo nhóc

Con nằm viện triền miên mẹ không tiền đóng viện phí

Hy vọng vẫn còn

Em Nguyễn Cảnh Chính (sn 2013, xóm Đông Xuân, xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) đang trong tình trạng nguy kịch khi mắc chứng bệnh u lympho dạng ung thư ác tính.

Khi chúng tôi đến thăm bé Chính tại khoa Nhi của bệnh viện K3, cũng đúng lúc bệnh viện đang tổ chức chương trình rằm trung thu cho các bé tại đây. Vì sức khỏe yếu, Chính không thể ra vui chơi cùng các bạn. Em nằm lẻ loi trên giường bệnh, đôi mắt thèm thuồng hướng về phía tiếng reo hò trong khi cơ thể đang chịu đựng nỗi đau dày vò.

Con con hi vong nhung cha me kiet que - Anh 1

Chính không thể vui chơi trung thu cùng các bạn

Chị Nguyễn Thị Thúy, mẹ Chính nghẹn ngào kể, suốt hai năm đầu đời, bé hoàn toàn bình thường, khỏe mạnh, chị cũng thực hiện tiêm phòng rất đầy đủ. Nhưng đến khi 2 tuổi, chị phát hiện ra con có những dấu hiệu lạ, thân hình yếu ớt, xanh xao rõ rệt so với trước, thậm chí còn xuất hiện những đợt sốt liên miên, co giật, mắt trái sưng đỏ khác thường.

Quá hoảng sợ, hai vợ chồng chị Thúy vội vã đưa con đến Bệnh viện mắt trung ương khám. Qua xét nghiệm, các bác sĩ kết luận bé bị u lympho dạng ác tính rất nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời. Bệnh tình chuyển biến phức tạp nên một tháng sau đó, bé được chuyển sang bệnh viện K3 điều trị hóa chất.

Một điều may mắn của Chính là nhiều bé lớn hơn cũng mắc bệnh tương tự đã chữa khỏi, nên em vẫn còn hy vọng cứu chữa. Tuy vậy để đạt được điều này thì gia đình phải cho bé đi chữa trị theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Bảo hiểm cũng hỗ trợ thanh toán vì em dưới 6 tuổi, thế nhưng từ miền Trung xa xôi ra đến Hà Nội, gia đình lại không có người thân ngoài này nên chi phí ăn ở, sinh hoạt vô cùng đắt đỏ.

Con bệnh nặng bố mẹ không tiền, không việc

Anh Nguyễn Cảnh Long, chị Nguyễn Thị Thúy lấy nhau đã gần 5 năm nhưng đến nay vẫn chưa một mảnh đất cắm dùi, phải ở cùng với bố mẹ. Năm vừa qua, bố chồng chị Thúy bị tai biến nằm liệt giường. Mọi chi phí thuốc thang và sinh hoạt cả gia đình đều do vợ chồng anh chị gánh vác

Trước kia con chưa mắc bệnh, chị Thúy đi làm cho công ty tư nhân, lương tháng khoảng 3 triệu đồng. Từ khi Chính liên tục nằm viện, chị phải nghỉ hẳn công việc lên viện chăm con. Còn anh Long làm công nhân trong công ty luyện thép, công việc nặng nhọc mà lương cũng không được bao nhiêu.

Con con hi vong nhung cha me kiet que - Anh 2

Gia đình Chính đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người

“Nếu con cái khỏe mạnh thì chúng tôi cũng cố gắng cáng đáng, vun vén gia đình, nhưng ngặt nỗi giờ con bệnh nặng, hai vợ chồng thay nhau chăm sóc con nên chẳng còn lúc nào kiếm tiền. Con ốm, bố mẹ cũng đau, khó khăn dồn đến khiến chúng tôi loay hoay khổ sở”, chị Thúy buồn rầu nói.

Éo le hơn, đầu tháng 8 vừa qua, anh Long phải nhập viện điều trị căn bệnh ruột thừa, tốn kém hết hơn 10 triệu đồng. Để có số tiền đó chị Thúy đã chạy vạy khắp nơi vay mượn. Nợ cũ chưa trả được, nay đến lượt con lại nằm viện, kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ.

“Chiều nay, cháu lại phải truyền hóa chất đợt tiếp theo. Sau đợt này, gia đình cũng không biết phải xoay sở thế nào đề có tiền tiếp tục chạy chữa cho cháu nữa, bởi vốn liếng hai vợ chồng dành dụm đến nay đã không con một đồng, cái gì bán được tôi đã bán hết rồi, nhìn con đau ốm, phận làm cha mẹ ai mà chẳng đau xót nhưng mà hoàn cảnh gia đình khó khăn quá, bữa ăn hằng ngày còn phải lo..” nói đến đấy chị Thúy khóc nức nở.

Phạm Bắc

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Chị Nguyễn Thị Thúy/anh Nguyễn Cảnh Long (xóm Đông Xuân, xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) SĐT 0979187639

2. Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.228 (bé Nguyễn Cảnh Chính ở Nghệ An)

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

- Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 Tran Quang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNV X

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 102010002381523

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 Nguyễn Lương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P11, Q10, TP.HCM. ĐT: 08 3818 1436