Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Con cừu nổi tiếng mạng xã hội ở Trung Quốc

Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
Gốc

Được một gia đình nuôi như thú cưng, chú cừu Kaochuan trở nên nổi tiếng nhờ loạt clip nghịch ngợm, đáng yêu.

 Kaochuan nhận được nhiều sự yêu mến trên mạng nhờ vẻ đáng yêu.

Kaochuan nhận được nhiều sự yêu mến trên mạng nhờ vẻ đáng yêu.

Ông Huang (sống tại tỉnh Thiểm Tây), chủ nhân con cừu, cho biết Kaochuan nặng 25 kg và được phép tự do đi lại trong nhà. Không giống phần lớn loài cừu có xu hướng dễ bảo, ngoan ngoãn, Kaochuan là con vật liều lĩnh, thích thử ăn và chơi với mọi thứ bắt gặp, theo South China Morning Post.

Trong một clip được chia sẻ nhiều trên mạng, Kaochuan vui vẻ bám theo chủ nhân, bất kể ông đi đâu hay làm gì. Ở một đoạn video khác, trong khi Huang đang đan giỏ rơm, con cừu chạy nhảy xung quanh, vài lần va phải ông. Dù người chủ cố gắng giữ bình tĩnh, gạt sang một bên, con vật nghịch ngợm vẫn không bỏ cuộc.

Cuối cùng, Huang phải cột Kaochuan vào một chiếc ghế gỗ. Tuy nhiên con cừu vẫn cố gắng chồm lên liếm khuỷu tay chủ nhân.

Kaochuan cũng thể hiện sự tò mò về xung quanh, cố gắng nếm thử hay chơi với mọi thứ từ búa, đinh vít, móng hay một con mèo trong nhà. Trong một clip, Kaochuan thậm chí đang gặm một góc áo của chủ nhân.

Con cừu thường xuyên nghịch ngợm các đồ vật trong nhà và quấn chủ.

Con cừu thường xuyên nghịch ngợm các đồ vật trong nhà và quấn chủ.

Vợ ông Huang cũng đã quen với việc Kaochuan tò mò ăn đủ thứ. Có lần, khi bà dùng vỏ ngô nhóm lửa chuẩn bị nấu ăn, con cừu cũng chạy đến và bắt đầu nếm thử.

"Đúng là khi đang ăn, mày quên mất bản thân là loài động vật gì", bà nói đùa trong video.

Người phụ nữ cũng cho biết Kaochuan thường nghịch ngợm quanh nhà, làm phiền các vật nuôi khác như đuổi theo con mèo hay húc đầu vào con chó của gia đình.

Khi loạt clip về Kaochuan được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra thích thú trước sự đáng yêu, tinh nghịch của con vật.

"Đúng là một khi được yêu thương thì chẳng phải sợ gì", một dân mạng đùa.

Một người khác bình luận: “Một con cừu nghịch ngợm nhưng đáng yêu. Kaochuan chắc chắn lớn lên trong một gia đình tràn đầy tình yêu thương”.

Mai An

Ảnh: Weibo