Côn Đảo lọt top 4 thiên đường du lịch của Đông Nam Á

Gốc
Vừa qua tờ South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong có bài viết ngợi ca vẻ đẹp của bốn điểm đến được coi là những viên ngọc quý vẫn chưa lộ ra của Đông Nam Á, trong đó có Côn Đảo của Việt Nam.

Côn Đảo lọt top 4 thiên đường du lịch của Đông Nam Á - Ảnh 1

Côn Đảo vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ và bình yên.

Côn Đảo không chỉ sở hữu những bãi biển mang vẻ đẹp hoang sơ và yên bình - vốn là những điều vô cùng hiếm hoi tại những địa điểm du lịch nổi tiếng. Nơi đây còn chứa đựng những di tích lịch sử nổi tiếng như: Nhà tù Côn Đảo những điều này đã thực sự hấp dẫn du khách.

Tờ báo Hong Kong đã dành rất nhiều “mỹ từ” để ngợi ca vẻ đẹp của thiên nhiên và cả con người Côn Đảo. SCMP viết: “16 hòn đảo tạo nên quần đảo Côn Đảo đều là những thiên đường. Sở hữu làn nước biển xanh ngắt, bãi cát mềm mại, rặng san hô đầy màu sắc, những khu rừng đước và rừng rậm nhiệt đới bí ẩn, những hòn đảo này nổi tiếng bởi vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời”.

Tờ SCMP cũng gợi ý du khách nhanh chóng ghé thăm Côn Đảo. Côn Sơn – hòn đảo lớn nhất thuộc quần đảo đang ngày nổi tiếng với nhiều dự án phát triển khách sạn lớn liên tục được khởi công. Ngoài ra, kế hoạch mở tuyến phà nhanh nối Côn Đảo với Vũng Tàu cũng đang từng bước được hoàn thiện.

Ba cái tên khác trong danh sách SCMP bình chọn còn có quần đảo Mergui (Myanmar), đảo Koh Rong Samloem (Campuchia) và TP Vieng Xai (Lào).

Hạ Ly

Tin nóng

Tin mới