(Phunutoday) - Bà Lê Thị Kim Vân, ngụ ấp Suối Con, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến chiều 26/11, con gái của bà là Bùi Tuyết Hoa (SN 1997), bị bảo vệ Nông trường Cao su Bố Lá (thuộc Công ty CP Cao su Phước Hòa) đạp xe té ngã và đánh phải nhập viện, vẫn chưa hoàn toàn bình phục.

Trước đó, sau khi bị đạp xe và bị bảo vệ đánh, cháu Hoa đã được người dân đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Sau khi cấp cứu tỉnh dậy, cháu Hoa cho biết, chập tối 25/11, cháu đang chạy xe gắn máy đoạn khu rừng vắng bạt ngàn cao su qua sân điểm của đội 5- Nông trường Cao su Bố Lá, thì bất ngờ bị 2 bảo vệ đạp xe té ngã, dùng cây gậy dành cho bảo vệ đánh vào tay và đá mạnh vào mạng sườn của cháu. Sau đó, cháu la lên nhiều tiếng kêu cứu rồi bất tỉnh tại chỗ.

Cháu Hoa bị đánh nằm viện tối 25-11 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương

Một số người dân chứng kiến cho hay, sau khi đạp và đánh cháu Hoa bất tỉnh, 2 bảo vệ đã lạnh lùng chạy trốn khỏi hiện trường. Người dân thấy vậy đưa cháu Hoa đi cấp cứu, điện báo cơ quan công an và gia đình nạn nhân biết. Một người dân nói trong xúc động: “Lúc đó, không đưa cháu Hoa đi cấp cứu kịp thời chắc chắn cháu đã bị chết trong rừng cao su vắng vẻ.”

Theo Công an xã Phước Hòa, sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Phú Giáo đã đến ghi nhận lời khai từ phía gia đình nạn nhân. Hai bảo vệ liên quan đến vụ đạp xe và đánh cháu Hoa được xác định là Khoa và Hải. Trong khi đó, chúng tôi liên hệ đến Nông trường Cao su Bố Lá thì không được trả lời. Một vị đại diện trực điện thoại nói lãnh đạo nông trường đều đi công tác nước ngoài!

Một số người dân ấp Suối Con cho hay, vụ đạp xe và đánh cháu Hoa, một cháu bé gái chưa đến 14 tuổi có vẻ mặt xinh đẹp trong rừng cao su nhiều khả năng thể hiện dã tâm của đối tượng. Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hà- một người dân ngụ ấp Suối Con, đây không phải là lần đầu bảo vệ đội 5- Nông trường cao su Bố Lá thể hiện sự lộng hành, côn đồ. Trước đó, bảo vệ đội này đã từng đánh và còng con trai bà ở tuổi vị thanh niên một cách dã nam. Con bà Yến chưa đến 14 tuổi cũng bị bảo vệ đánh tơi bơi.

Theo một số người dân cho biết, sau nhiều chầu nhậu thâu đêm, trong lúc tuần tra, các bảo vệ đội 5 thường xuyên giở trò côn đồ, hay bắt nạt những cháu bé gái tuổi vị thành niên. Trước những vấn đề gây bức xúc này, người dân mong muốn Công an tỉnh Bình Dương và lãnh đạo Công ty CP Cao su Phước Hòa nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi của bảo vệ khu vực này.

Sông Hàn