Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Côn đồ vào Keangnam hành hung dân được sắp đặt?

(ĐVO) Luật sư Bùi Quang Hưng đặt ra nghi vấn: "Khi sự việc xảy ra, người dân đã bấm chuông gọi bảo vệ nhưng phải 30 phút sau, lực lượng này mới xuất hiện. Liệu sự chậm trễ này có phải do đã nhận được chỉ thị hay không?”.

Mấy ngày gần đây, việc anh Hiền sống tại Keangnam bị nhóm côn đồ vào tận tầng 5 tòa nhà hành hung đang khiến dư luận xôn xao và cộng đồng cư dân vô cùng bức xúc.

Trao đổi với Đất Việt xoay quanh sự việc này, luật sư Bùi Quang Hưng thuộc Văn phòng luật sư Bùi Quang Hưng và cộng sự, cho rằng, trước hết việc để Mai Linh sử dụng sân chơi tầng 5 dẫn đến tranh chấp với cư dân, trách nhiệm phải thuộc về phía chủ đầu tư.

“Khi khu chung cư đã được bàn giao cho người sử dụng thì tất cả phần tài sản chung trước khi được sử dụng vào mục đích khác phải được sự đồng ý của cộng đồng dân cư. Việc cho Mai Linh thuê tầng 5 để tổ chức sự kiện rõ ràng là nhằm vào mục đích kinh doanh, chứ không hướng tới lợi ích cộng đồng nên việc người dân phản đối là hoàn toàn đúng”, ông Hưng phân tích.

Theo ông Hưng, sự việc xảy ra tại Keangnam đêm 18 và ngày 19/11 vừa qua cần làm rõ 2 điểm: “Thứ nhất, việc đưa ‘côn đồ’ vào khu dân cư liệu có phải là hành động được chuẩn bị trước hay không? Thứ hai, tại sao khi sự việc xảy ra, người dân đã bấm chuông gọi bảo vệ nhưng mãi lực lượng này không xuất hiện. Liệu sự chậm trễ này có phải là do lực lượng bảo vệ đã nhận được chỉ thị từ một người nào đó hay không?”.

Luật sư Hưng cũng cho biết thêm, Bộ luật Hình sự, thông thường, hành động cố ý gây thương tích nếu gây ra tổn thương trên 11% sức khỏe của nạn nhân sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, một số trường hợp nếu hành vi này lại mang tính côn đồ, có tổ chức thì thương tích chỉ cần dưới 9% là đã đủ truy cứu.

Anh Hiền phải nhập viện với thương tích bị vỡ bánh chè. Ảnh: NVCC

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Trần Đăng Khoa, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần đầu tư Mai Linh, cũng là đơn vị xin tổ chức sự kiện tại tầng 5 của tòa nhà đã thừa nhận có xuất hiện tại Keangnam trong đêm xảy ra xô xát. Tuy nhiên, theo ông Khoa, anh Trần Thanh Hiền (người dân bị hành hung) đã có hành động đập phá bàn ghế và đánh mình trước. Chấn thương của anh Hiền chỉ là do anh bị ngã?!

Để tìm hiểu sự việc, phóng viên Đất Việt đã có buổi trao đổi với anh Trần Thanh Hiền, nạn nhân của vụ xô xát đêm 18/11. Anh Hiền khẳng định mình không hề có hành động đập phá bàn ghế như lời vị Chủ tịch HĐQT của Mai Linh nói. Lý do ông Khoa dẫn ra rằng anh bị vỡ xương bánh chè do ngã cũng rất nực cười bởi sàn tầng 5 chỉ là sàn gỗ.

“Cư dân Keangnam có mặt tại đó có thể làm chứng. Tôi xuống khu vực tầng 5 để tập thể dục. Vừa đến nơi, tôi đã thấy có khá nhiều người tập trung để phản đối việc xếp bàn ghế, phông màn của công ty Mai Linh. Lý do mọi người đưa ra là nếu làm thế sẽ không còn chỗ chơi cho trẻ con. Tôi đi tay không thì lấy cái gì để đập phá. Tôi chỉ xô mấy cái ghế vào một chỗ”, anh Hiền cho biết.

Nói về vụ xô xát, anh Hiền vẫn chưa hết bàng hoàng. Anh cho biết khi đang tranh luận với những người dựng rạp thì thấy có vài người vài người từ cầu thang máy ra với thái độ hùng hổ. Họ hất hàm hỏi anh có phải là người đã xô bàn ghế không, chưa kịp giải thích hết câu thì anh Hiền đã bị nhóm người trên xông vào đánh luôn.

“Có 3 người trùm chiếc áo tôi đang mặc lên đầu, dùng vật cứng không biết là gì đánh vào đầu gối làm tôi quỵ xuống”, anh Hiền kể lại. Theo chẩn đoán ban đầu của các bác sỹ tại Bệnh viện Việt Đức, anh Hiền nhập viện với tình trạng xương bánh chè bị vỡ.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Hiền đã có đơn tố cáo gửi lên công an huyện Từ Liêm. Tuy nhiên, từ đó đến nay, anh vẫn chưa nhận được bất cứ hồi âm nào từ cơ quan này.

Hiện, cộng đồng dân cư Keangnam cũng có đơn thư yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm của Ban quản lý tòa nhà Keangnam trong vụ việc này.

Các tin bài khác:
Nga, Nhật 'tranh' mua cổ phần của Tổng công ty Thép VN
Giá cổ phiếu không đủ mua... rau thơm
Khi đại gia 'nghiện'... sex 'không giống ai'
Toyota Việt Nam: Hết ‘Tạch’... lại ‘Thịnh’
Ồ ạt dùng thuốc kích thanh long ra trái nghịch vụ
Khách hàng đột tử khi ăn đồ tại KFC Trung Quốc
Người chồng ‘quỷ dữ’ không phải ‘quân’ của Toyota
Sắp chấm dứt cuộc ‘tranh giành’ EVN Telecom

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/Home/kinhte/batdongsan/Con-do-vao-Keangnam-hanh-hung-dan-duoc-sap-dat/201111/179440.datviet