Cơn đột quỵ nguy hiểm đe dọa tính mạng ông Silvio Berlusconi

Gốc
Bác sỹ riêng của cựu Thủ tướng Italy, Alberto Zangrillo, cho biết cơn đột quỵ tim mạch nghiêm trọng đã đe dọa tính mạng của ông Silvio Berlusconi.

Cơn đột quỵ nguy hiểm đe dọa tính mạng ông Silvio Berlusconi - Ảnh 1

Cựu Thủ tướng Italy Silvio Berlusconi. (Nguồn: ANSA)

Theo hãng Thông tấn Nhà nước Italy ANSA, cựu Thủ tướng nước này, ông Silvio Berlusconi, 79 tuổi, vừa bị đột quỵ vào hôm 9/6 vừa qua.

Dự kiến, trong tuần tới, ông Silvio Berlusconi sẽ phải trải qua một cuộc phẫu thuật.

Chính trị gia "nổi tiếng" Italy đã được nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Căn cứ trên tình trạng tim mạch của bệnh nhân, các bác sỹ quyết định sẽ tiến hành phẫu thuật để thay van động mạch chủ cho ông Berlusconi.

Các bác sỹ dự kiến ca mổ sẽ kéo dài khoảng 4 tiếng đồng hồ. Trong thời gian tiến hành phẫu thuật, việc tuần hoàn máu sẽ được đảm bảo từ bên ngoài, đưa máu trực tiếp đến tim bệnh nhân. Tiên lượng xấu của ca mổ chỉ chiếm khoảng 2-3%. Ca phẫu thuật sẽ được tiến hành tại bệnh viện San Raffaele.

Cựu Thủ tướng Italy, ông Silvio Berlusconi, hiện là lãnh đạo của đảng cánh Hữu đối lập "Tiến lên Italy." Các nhà quan sát thời sự tại Italy chưa đưa ra các đánh giá về ảnh hưởng của tình trạng sức khỏe ông Berlusconi đối với kết quả của cuộc bầu vử vòng 2 chính quyền cấp địa phương, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19/6 tới đây./.

Tin nóng

Tin mới