Con gái chào đời, CEO Facebook quyết định hiến tặng 99% tài sản

Gốc
Hôm qua (1/12), trong thông báo tin vui về việc con gái đầu lòng vừa chào đời, Mark Zuckerburg – CEO đồng thời cũng là ông chủ kiêm đồng sáng lập Facebook đã quyết định hiến tặng gần trọn tài sản (99%) của mình.

Với việc cho đi tới 99% tài sản tại Facebook, vợ chồng Mark Zuckerburg mong muốn giúp cho cuộc sống của Max - con gái họ cùng những đưa trẻ khác trên thế giới tốt đẹp hơn - Hãng thông tấn AFP cho hay.

Con gái chào đời, CEO Facebook quyết định hiến tặng 99% tài sản - Ảnh 1

Vợ chồng Mark Zuckerburg hân hoan khi con gái chào đời.

Trong bức thư gửi “đứa con bé bỏng” của mình - đăng trên tài khoản Facebook, Max Zuckerberg và vợ là Priscilla Chan cho biết, họ sẽ cho đi 99% cổ phiếu mà họ đang sở hữu tại tập đoàn Facebook, với tổng trị giá ước tính khoảng 45 tỷ USD, để “tạo nên một thế giới hạnh phúc” và khỏe mạnh hơn cho bé Max – con họ và hàng triệu trẻ em khác.

“Max con, cha mẹ yêu thương con và cảm thấy có trách nhiệm rất lớn trong việc tạo ra một thế giới tốt lành hơn cho con và tất cả trẻ em. Cha mẹ ước mong con có một cuộc sống tràn ngập tình yêu, hy vọng và niềm vui giống như những gì con đã đem lại cho chúng ta. Cha mẹ nóng lòng chờ đợi những điều con sẽ mang lại cho thế giới này” – Lời của bức thư.

Được biết, cô con gái Max Chan Zuckerberg của cặp vợ chồng tỉ phú này đã được sinh ra vào đầu tuần qua. Cũng liên quan đến sự kiện riêng tư này, tháng trước, Max Zuckerberg từng tuyên bố sẽ “nghỉ 2 tháng để chăm sóc vợ và con gái”.

Còn hãng tin Reuters cho biết, toàn bộ số tài sản mà vợ chồng ông chủ Facebook đã cam kết cho đi sẽ được dành cho một tổ chức từ thiện mới có tên là “Sáng kiến Chan Zuckerberg” (Chan Zuckerberg Initiative), do hai vợ chồng Mark Zuckerberg thành lập.

Quỹ từ thiện này quan tâm trước tiên là việc học tập của các cá nhân, giải quyết bệnh tật, kết nối mọi người và gây dựng những cộng đồng mạnh lành mạnh,… theo Zuckerberg và Chan.

Vào năm 26 tuổi, Mark Zuckerberg từng ký cam kết với Pledge Giving, sẽ dùng một nửa tài sản để làm từ thiện. Và trong năm 2015, Zuckerberg và Chan đã đóng góp gần 2 tỷ USD cho các sáng kiến kết nối Internet ở những vùng xa xôi và tài trợ cho bệnh viện San Francisco, nơi Chan đang làm việc.

Trước Mark Zuckerberg, nhiều tỷ phú hàng đầu thế giới như tỷ phú Warren Buffett, vợ chồng Bill Gates,... cũng đã cam kết dùng phần lớn tài sản để làm từ thiện, nâng cao đời sống người nghèo.

Thanh Trà

Tin nóng

Tin mới