Bobbi Kristina Brown, con gái của cặp ca sĩ Whitney Houston và Bobby Brown đã qua đời hôm qua - Chủ Nhật, 26/7/2015 - tại một viện chăm sóc đặc biệt, nhiều tháng sau khi được tìm thấy bất tỉnh trong bồn tắm. Thông tin này được công bố bởi gia đình cô.

Con gái nữ danh ca Whitney Houston qua đời ở tuổi 22

"Bobbi Kristina Brown đã qua đời hôm Chủ Nhật - 26/7/2015, bên vòng tay gia đình " - gia đình cô nói trong một tuyên bố đưa ra vào tối Chủ Nhật (sáng Thứ 2, giờ Việt Nam). "Cuối cùng con bé cũng được an nghỉ. Chúng tôi muốn cảm ơn mọi người lần nữa vì tình cảm và sự giúp đỡ lớn lao trong suốt những tháng cuối cùng này."

Con gái của nữ danh ca Whitney Houston nổi tiếng vừa qua đời hôm qua. Những gì xảy ra với cô tương đồng một cách kỳ lạ với người mẹ đã mất.

Từ 31/1, Brown đã được đưa tới một bệnh viện tại Roswell, Georgia - cảnh sát cho hay.

Nick Gordon - người mà Brown gọi là chồng - cùng một người bạn đã phát hiện cô nằm trong bồn tắm, tại 1 ngôi nhà ở ngoại ô Atlanta. Sau đó, người bạn đã gọi cho 911, còn Gordon thì tiến hành hô hấp nhân tạo cho Brown vì anh tưởng rằng cô đã tắt thở - Sĩ quan Lisa Holland, phát ngôn viên của Sở cảnh sát Roswell cho biết.

Sau khi nghe thấy tin báo có người chết đuối, cán bộ điều tra đã có mặt tại căn nhà.

Những ngày sau đó, gia đình Brown ra thông cáo, yêu cầu quyền riêng tư và đưa ra những cập nhật về sức khỏe, nhấn mạnh rằng Brown đang ở trong tình trạng hôn mê, "đấu tranh vì mạng sống".

Vào tháng 2, Brown đã trải qua phẫu thuật để thay thế ống thở bằng ống thông khí quản. Vài tháng trôi qua, các thành viên trong gia đình cập nhật định kỳ về tình hình sức khỏe của con gái Whitney Houston.

Hóa ra, Brown bị tổn thương não không thể hồi phục được. Cho tới tháng 6/2015, Pat Houston - dì của Brown, tiết lộ cháu gái của mình đã được chuyển tới viện chăm sóc đặc biệt vì tình hình bệnh tình ngày càng xấu đi.

Bobbi Kristina Brown được nhận vào Trung tâm Peachtree ở Duluth, Georgia - một cơ sở nội trú tập trung vào việc chăm sóc người bệnh 24h 1 ngày. Và cô đã trút hơi thở cuối cùng tại đây hôm Chủ Nhật vừa qua.

Brown qua đời 3 năm sau cái chết của mẹ - nghệ sĩ huyền thoại từng đạt giải Grammy. Whitney Houston qua đời trong bồn tắm tại khách sạn Beverly Hilton, ngày 11/2/2012 tại Beverly Hills, California - một đêm trước lễ trao giảo Grammy.

Tình hình nguy cấp của 2 mẹ con nghệ sĩ đều có liên quan đến chiếc bồn tắm - điểm tương đồng kỳ lạ này đã thu hút sự chú ý của phương tiện truyền thông và công chúng trong suốt nhiều tháng.

Kỷ Nguyên (theo CBS News)