Con gái đang sốt cao, bố vẫn đưa tới trường xem lễ khai giảng với chai truyền nước gây tranh cãi

Gốc
Ông bố Trung Quốc dẫn con gái 10 tuổi đang bị ốm và phải truyền nước tới xem lễ khai giảng ở một trường học uy tín ở địa phương đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Nguồn: Pear Video

Một người đàn ông đến từ phía bắc Trung Quốc vì muốn truyền cảm hứng cho cô con gái nhỏ của mình về giá trị của một nền giáo dục tốt nên ông đã đưa cô bé đến ngày khai giảng của một trường trung học địa phương có uy tín mặc dù cô bé bị sốt cao và phải di chuyển cùng chai truyền tĩnh mạch.

Hình ảnh 2 bố con cô bé tham dự sự kiện thường niên tại trường trung học Hengshui, tỉnh Hà Bắc vào ngày 4/5 đã được trang Pear Video công bố vào thứ năm 9/5 vừa qua.

Người cha đã nói trong đoạn phim rằng cô con gái 10 tuổi của mình - nhân vật xin phép được giấu tên - đã bị ốm bốn ngày qua nhưng ông quyết tâm không để cô bé bỏ lỡ cơ hội được tham gia ngày tựu trường.

“Chúng tôi không có được sự giáo hóa đầy đủ, nhưng chúng tôi hy vọng rằng con cái của chúng tôi sẽ có được nó”, ông nói. “Tôi muốn con bé đến và có cái nhìn tổng quát về những giá trị về giáo dục được cung cấp tại các trường như Hengshui, con bé thực sự muốn cảm nhận bầu không khí ở đây. Chúng tôi đã có giấc mơ này từ khi con bé còn nhỏ.”

Nguồn: Pear Video

Trong video, ông liên tục nói với đứa trẻ rằng “con hãy vào đi”.

“Con sẽ không khiến cha thất vọng về con phải không nào?” - ông nói.

Niềm hi vọng mãnh liệt của ông dành cho con gái và mong muốn con mình sẽ hiểu thấu giá trị của nền giáo dục đã khiến rất nhiều bậc phụ huynh xem video cảm thông, ngưỡng mộ những nỗ lực của ông cũng chỉ vì muốn mang lại cho con gái một cuộc sống tốt hơn.

“Con cái của những người bình thường chỉ có thể thấy một chút tia hy vọng khi đi trên con đường này. Tôi thực sự hiểu ý tốt của người cha” - một người dùng internet bình luận.

“Bài học thực sự về sự thất bại của cha mẹ không phải là tạo ra khó khăn cho con bạn để chúng vượt qua, mà là cho con bạn đủ tình yêu và sự hiểu biết, khiến chúng tin rằng ngay cả trong hoàn cảnh éo le nhất, chúng vẫn có thể vượt qua” - người dùng khác cho biết.

Tuy nhiên, một số người dùng internet khác lại cho rằng không cần thiết phải làm như vậy với một cô bé đang sốt cao.

Gần đây, trường trung học Hengshui đã được nhiều báo đài đưa tin về việc gửi học sinh của mình đến một trường trung học hàng đầu ở Thâm Quyến nhằm mục đích trao đổi học tập, rèn luyện tốt hơn để thi đỗ vào được một trường đại học hàng đầu thông qua kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia, còn được biết đến là “Gaokao”.

Một tuần trước, các nhà chức trách ở Thâm Quyến đã phát hiện ra rằng hơn 10% trong số 100 học sinh đứng đầu kỳ thi thử toàn thành phố đã chuyển từ trường Hengshui sang học tại trường Fuyuan của thành phố. Năm ngoái, 9 sinh viên của trường Fuyuan đã thi đỗ và được nhận vào các trường đại học Thanh Hoa và Bắc Kinh, Trung Quốc.

Thiên Ngân (Theo Asiaone)