Bobbi Kristina Brown, con gái của huyền thoại quá cố Whitney Houston và danh ca Bobby Brown đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 26/7 khi mới 22 tuổi.

Con gai Whitney Houston qua doi - Anh 1

Whitney Houston và con gái Bobbi Kristina Brown trong một sự kiện tháng 2/2011. Ảnh: AP

Bobbi Kristina được điều trị tại bệnh viện trong 6 tháng kể từ khi được phát hiện ngưng thở trong buồng tắm tại nhà riêng ở Roswell, bang Georgia vào ngày 31/1, gần 3 năm sau khi mẹ cô qua đời trong một tai nạn tương tự tại Beverly Hills.

Theo tuyên bố của gia đình Houston, Bobbi Kristina cuối cùng “đã về với vòng tay của Chúa” và gia đình gửi lời cảm ơn đến sự ủng hộ và tình yêu của mọi người trong những tháng qua.

Người thân cho biết trong thời gian qua Bobbi Kristina luôn ở trong tình trạng hôn mê, vào tháng 4, bà ngoại Cissy Houston nói rằng Bobbi Kristina đã bị tổn thương não.

Vào ngày 24/6, Pat Houston, cô của Bobbi Kristina công bố rằng Bobbi đã được chuyển đến cơ sở y tế đặc biệt dành cho người hấp hối khi các bác sỹ đã không thể làm được gì hơn.

Whitney Houston lập gia đình với danh ca Bobby Brown năm 1992 và Bobbi Kristina ra đời một năm sau đó, cô bé được cưng chiều và thường được đưa lên sân khấu trong các buổi biểu diễn của cha mẹ.

Con gai Whitney Houston qua doi - Anh 2

Whitney Houston cùng con gái trên sân khấu ở New York năm 1999.

Sau khi Whitney Houston ly hôn Brown năm 2007, thì tình cảm hai mẹ con thêm gắn kết sâu sắc. Whitney từng chia sẻ việc sinh Bobbi Kristina là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời bà.

Việc Whitney Houston qua đời ngày 11/2/2012 đã tác động rất nhiều tới Bobbi Kristina. Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào tháng 3/2012, Bobbi Kristina tâm sự đối với cô, Whitney Houston không chỉ là một người mẹ mà còn còn là người bạn thân thiết nhất.

Con gai Whitney Houston qua doi - Anh 3

Bobbi Kristina ra đi khi chưa kịp hoàn thành giấc mơ theo đuổi sự nghiệp âm nhạc và diễn xuất giống như người mẹ quá cố của cô.

“Tôi có thể nghe thấy giọng nói của mẹ khuyến khích tôi hãy tiến lên phía trước, mẹ sẽ luôn sát cánh bên tôi và tôi luôn cảm nhận được sự hiện diện của bà”, Bobbi Kristina chia sẻ.

Vào năm 2013, Bobbi Kristina đính hôn với Nick Gordon, con nuôi của Whitney Houston tuy nhiên chưa chính thức về mặt luật pháp và cặp đôi phải đối mặt với sự phản đối của gia đình. Chính Gordon đã phát hiện Bobbi Kristina bị bất tỉnh.

Phát ngôn viên cảnh sát Roswell cho biết vào ngày 23/1, cảnh sát đã đến nhà của Bobbi Kristina sau khi nhận được báo cáo về xô xát xảy ra nhưng không có người ra mở cửa và cảnh sát cũng không phát hiện dấu hiệu cãi lộn.

Hà Linh (Theo CNN, Guardian)