Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cơn mưa lời khen từ cổ động viên châu Phi dành cho đội tuyển Maroc

Maroc đã trở thành quốc gia Arab đầu tiên lọt vào tứ kết World Cup và là đội bóng châu Phi đầu tiên làm được điều này sau Ghana ở World Cup 2010.

Các cầu thủ Maroc vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Các cầu thủ Maroc vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Maroc đã đem lại cảm xúc vỡ òa cho các cổ động viên châu lục này sau khi đánh bại nhà vô địch thế giới năm 2010 Tây Ban Nha trên chấm luân lưu để lọt vào tứ kết World Cup 2022.

Với kỳ tích này, Maroc đã trở thành quốc gia Arab đầu tiên lọt vào tứ kết World Cup và là đội bóng châu Phi đầu tiên làm được điều này sau Ghana ở World Cup 2010.

Trước đó, Hakim Ziyech, Achraf Hakimi và các đồng đội đã làm nên lịch sử tại Qatar khi trở thành đội châu Phi đầu tiên đứng đầu ở vòng bảng World Cup kể từ sau thành tích của Nigeria 1998. Màn thể hiện của các cầu thủ Maroc đã khiến người hâm mộ "lục địa Đen" nức lòng.

Trên các trang bình luận bóng đá và mạng xã hội, các cổ động viên khắp lục địa châu Phi và khu vực Trung Đông, không phân biệt quốc gia, dân tộc, đã gửi những “cơn mưa” lời chúc và khen ngợi tới đội bóng của huấn luyện viên Walid Regragui.

Cổ động viên Fairuz Nahar chia sẻ: “Maroc đã khiến châu Phi tự hào." Một người hâm mộ khác Anakor Tony đầy hào hứng: “Maroc là niềm tự hào của châu Phi ở World Cup năm nay. Tôi thấy rất hạnh phúc. Xin chúc mừng đội bóng."

Cổ động viên Yakubu Etrue Shuaib thì gửi gắm: “Xin chúc những điều tốt đẹp nhất dành cho đội Maroc. Họ đang đại diện một cách xuất sắc cho toàn châu Phi. Châu Phi tự hào về họ." Cổ động viên Mazi Emmanuel Obisue nhấn mạnh: “Cả châu Phi phải học bóng đá từ Maroc! Họ đã chơi với đẳng cấp thế giới."

Ngoài chúc mừng đội tuyển, rất nhiều cổ động viên đã để lại những lời khen dành cho huấn luyện viên Walid Regragui và thủ thành Bounou. cổ động viên Danielle Tobias chia sẻ: “Regragui là một huấn luyện viên tuyệt vời với phong cách tích cực và đầy động lực dẫn đến chiến thắng này."

Rất nhiều cổ động viên cũng bày tỏ tin tưởng Maroc sẽ vào bán kết dù đối thủ phía trước là Bồ Đào Nha. Châu Phi đang mong chờ ngày đội bóng đầu tiên của châu lục lọt vào bán kết World Cup. Và ở Qatar, niềm hy vọng đó mang tên Maroc./.

Hồng Minh (TTXVN/Vietnam+)