Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Cơn mưa vàng' từ Wushu

Các VĐV của đội tuyển Wushu Việt Nam đã có buổi chiều (15.5) thi đấu rất thành công khi chiến thắng ở 6/7 trận chung kết tán thủ.

Nếu như vào buổi sáng nay, Wushu Việt Nam chỉ có 1 HCV của Hoàng Thị Phương Giang ở nội dung Trường quyền nữ thì đến chiều, các đồng đội của Phương Giang ở nội dung tán thủ đã thi đấu xuất sắc khi giành đến 6 HCV.

Các VĐV Việt Nam thi đấu áp đảo ở các trận chung kết tán thủ

Ngô Thị Phương Nga là cái tên “mở hàng” cho cơn mưa vàng” tại NTĐ Cầu Giấy (Hà Nội) của Wushu Việt Nam chiều nay khi ở trận chung kết hạng cân 52kg nữ, cô xuất sắc đánh bại Rosalina Simanjuntak (Indonesia) để đoạt HCV. Tấm HCV của Phương Nga đã tiếp thêm sức mạnh để các đồng đội của cô liên tục “gặt vàng” ở những trận chung kết sau đó.

Bùi Trường Giang (giáp xanh) giành HCV hạng cân 60kg nam

Ở hạng cân 56kg nữ, Nguyễn Thị Thu Thủy vượt qua Melisa Try Andani (Indonesia) trong trận chung kết để đoạt HCV tán thủ thứ hai. Sau đó, ở chung kết hạng 60kg nữ, Nguyễn Thị Trang đoạt HCV sau khi cô thắng Rosalina Simanjuntak (Indonesia) trong trận chung kết.

Thừa thắng xong lên, ở chung kết hạng cân 60kg nam, Bùi Trường Giang thắng thuyết phục Jumanta (Indonesia) mang về HCV thứ tư ở nội dung tán thủ. Ngay sau đó đến lượt Trương Văn Chưởng giành HCV ở hạng cân 65kg nam sau khi anh hạ gục đối thủ Charuwat Khunphet (Thái Lan) ở chung kết, đoạt HCV thứ năm cho Wushu Việt Nam trong chiều nay. Nguyễn Văn Tài kết thúc ngày thi đấu tuyệt vời của Wushu Việt Nam khi anh đánh bại Puja Riyaya (Indonesia) ở chung kết hạng cân 70kg nam, đoạt HCV thứ sáu cho Wushu Việt Nam.

Trương Văn Chưởng (trái) giành HCV ở hạng cân 65kg nam

Như vậy các VĐV Wushu Việt Nam đã giành chiến thắng 6 trong 7 nội dung vào chung kết, trừ nội dung 48kg nữ của Nguyễn Thị Chinh bỏ cuộc vì chấn thương. Kết thúc ngày thi đấu hôm nay, Wushu đã mang về cho Đoàn thể thao Việt Nam 7 HCV. Tính đầu từ SEA Games đến nay, các VĐV Wushu Việt Nam đã giành tổng cộng 10 HCV. Đến thời điểm hiện tại, Wushu chính là môn thể thao mang về nhiều HCV nhất cho Đoàn thể thao Việt Nam.

THÁI AN, ảnh: T.S

Nguồn Báo Văn hóa: http://baovanhoa.vn/the-thao/sea-games-31/artmid/2393/articleid/52816/%E2%80%9Ccon-mua-vang%E2%80%9D-tu-wushu