Con người 1.000 năm nữa như thế nào: Đầu to, mắt đỏ, 'súng' nhỏ?

Gốc
(Tin Nóng) Con người sẽ là sinh vật rất khác biệt so với bây giờ sau 1.000 năm nữa. Những thay đổi đáng kể nhất là con người sẽ có đôi mắt to và đỏ, mũi dài, đầu bự, da sẫm, và… “súng” của quý ông thì teo nhỏ!

Con người 1.000 năm nữa như thế nào: Đầu to, mắt đỏ, 'súng' nhỏ? - Ảnh 1

Các đặc tính dự báo của người nam tuổi 35 vào năm 2040 – Đồ họa: Mail Online

Trang Daily Mail ngày 23.10 đăng tải một đoạn video do AsapScience (Canada) thực hiện, trong đó mô tả con người sau 1.000 năm nữa sẽ có đôi mắt đỏ do đột biến gien, nước da sẫm màu do phản xạ tiến hóa với sự nóng lên toàn cầu. Biến đổi khí hậu, trí thông minh nhân tạo và các đột biến di truyền đã biến đổi cơ thể chúng ta một cách quyết liệt.

Trong tương lai nanobot - những con robot nhỏ - sẽ được tích hợp vào cơ thể, nâng cao khả năng của chúng ta. Không lâu nữa, sinh lý của chúng ta sẽ giới hạn, nhưng sẽ có một hỗn hợp sinh học và máy móc bên trong chúng ta.

Khi đó, chúng ta sẽ thông minh hơn, mạnh hơn và đẹp hơn, nhưng lại thiếu sự đa dạng về con người, tạo khe hở cho các bệnh mới trong tương lai, căn bệnh sẽ quét sạch toàn bộ nhân loại.

Khi sự nóng lên toàn cầu xảy ra, nhiều người cũng sẽ gầy hơn và cao hơn, và cơ thể ta có khả năng tản nhiệt tốt hơn.

Khuôn mặt của chúng ta cũng có thể thay đổi đáng kể, theo Tiến sĩ Alan Kwan, người có bằng tiến sĩ về về gien học tính toán tại Đại học Washington ở St Louis (Mỹ).

Tiến sĩ Kawn đã tạo ra một loạt hình ảnh tuyệt đẹp hiển thị một sự tiến hóa có thể cho cuộc đua của loài người trong 100.000 năm tới.

Khi kỹ thuật di truyền trở thành chuẩn mực, số phận của khuôn mặt con người sẽ ngày càng được xác định bởi thị hiếu của con người, Tiến sĩ Kwan viết, trong khi trán sẽ tiếp tục mở rộng do bộ não của chúng ta tiếp tục phát triển lớn hơn. Khi đó, người đàn ông sẽ có khuôn mặt mạnh mẽ, mũi thẳng, đôi mắt dữ, và khuôn mặt đối xứng trái/phải hoàn hảo.

Con người 1.000 năm nữa như thế nào: Đầu to, mắt đỏ, 'súng' nhỏ? - Ảnh 2

Con người trong tương lai sẽ có đôi mắt đỏ do đột biến gien - Ảnh: Corbis

Đây cũng là những điều mà ông Cadell Last, nhà nghiên cứu tại Viện Não toàn cầu, đã từng tuyên bố nhân loại đang trải qua một "quá trình chuyển đổi tiến hóa” lớn.

Theo ông, trong vòng chưa đầy bốn thập kỷ, vào năm 2050 con người sẽ sống lâu hơn, những đứa trẻ sẽ trông già hơn và trí thông minh nhân tạo đã làm công việc trở nên nhàm chán.

Nghiên cứu này nhấn mạnh rằng con người sẽ có thị lực kém, cơ quan sinh dục nhỏ hơn, và đôi lông mày nhíu lại do họ đấu tranh để theo kịp với cuộc sống trong thế kỷ 21.

Ngọc Lam

Tin nóng

Tin mới