Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Con người trong quá khứ dự đoán tương lai thế nào?

Báo Kiến Thức
Gốc

Năm 1955, Phòng Thương mại Hoa Kỳ đã tạo ra một bộ phim tài liệu 'Con người, Sản phẩm và Tiến bộ: 1975' để dự đoán thế giới sẽ phát triển như thế nào trong 20 năm sau.

Các công ty của năm 1955 đã hình dung ra những thứ mà họ muốn đạt được trong 20 năm sau. Những thứ đó bao gồm đoàn tàu kiểu dáng khí động học, thanh toán điện tử dễ dàng tại cửa hàng và thậm chí cả ô tô chạy bằng năng lượng nguyên tử...

Họ đã đã tưởng tượng ra một cỗ máy mà trong tương lai có thể giúp rút ngắn thời gian thanh toán tại các siêu thị. Cỗ máy này có thể quét toàn bộ hàng hóa đặt trên bàn và tính tiền toàn bộ một cách nhanh chóng.

Họ đã tưởng tượng ra một đoàn tàu siêu tốc có thiết kế khí động học được sử dụng vào năm 1975. Các đoàn tàu này “có đặc điểm là trọng lượng nhẹ hơn và trọng tâm thấp hơn so với các toa tàu hiện tại, cộng với khả năng di chuyển các khúc cua ở tốc độ cao hơn nhiều.”

Concept ô tô bay trong ảnh được thực hiện bởi Viện Sắt và Thép Hoa kỳ. Nó sử dụng năng lượng nguyên tử và trạng bị các thiết bị điện tử cảnh báo, khả năng tự động đỗ xe... Ngày nay, xe bay vẫn chưa được triển khai rộng rãi nhưng đã có những nguyên mẫu đầu tiên với khả năng vận hành ổn định.

Robot thi công đường ray xe lửa năm 1975, sẽ "thực hiện tất cả các công việc xây dựng và sửa chữa", cả quy trình cơ sở hạ tầng lớn cũng sẽ được cải thiện thông qua tự động hóa.

Cỗ máy đặc biệt này có thể rửa bát, giặt quần áo sau đó gập luôn quần áo. Ngày nay, máy rửa bát và máy giặt đã trở thành sự thật chỉ có điều là chưa thể tự gập quần áo.

Trong ảnh, là ý tưởng về một đoàn tàu năng lượng nguyên tử 2 tầng cực kỳ hoành tráng của các kỹ sư năm 1955.

Tương tự như thiết kế tàu phía trên, tàu hai tầng cũng được tưởng tượng sẽ có thiết kế khí động học với cửa sổ cực lớn để mọi người bên trong thưởng thức khung cảnh khi tàu chạy.

Tạp chí “Tekhnika-Molodyozhi” của Liên Xô đã đăng những ý tưởng vượt thời đại về các công nghệ của tương lai. Năm 1966, một bức ảnh minh họa về thiết bị mà ngày nay được biết đến với thương hiệu là Apple Watch đã được đăng tải. Hình minh họa là một người đang xem chương trình “Ánh sáng xanh” hiển thị trên màn hình chiếc đồng hồ.

Mái che bằng kính trên những chiếc xe ô tô hiện nay chẳng phải là phát minh gì đó mới mẻ, nếu ai đã từng xem qua các số cũ của tạp chí Liên Xô. Những người yêu thích ô tô Liên Xô từ lâu đã tiên đoán được kiểu thiết kế này trên xe hơi.

Hệ thống đường sắt này trông giống với hệ thống tàu điện ngầm ở Chicago một cách đáng ngờ.

Hình minh họa này trông giống như việc một kỹ sư Liên Xô đang nỗ lực thiết kế chiếc ô tô thể thao tương tự như mẫu siêu xe Lamborghini hoặc Ferrari.

Mời các bạn xem video: Lại thêm một phát minh tuyệt vời của người Nhật Bản. Nguồn: Yan News

Thùy Dung (T.H)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/con-nguoi-trong-qua-khu-du-doan-tuong-lai-the-nao-1715052.html