Còn nhớ món ăn này trong quán net chắc hẳn bạn đã lập gia đình

Gốc
Mì tôm trứng, sting,...là những món ăn gắn liền với tuổi thơ của 8x, 9x khi vào những quán net cỏ.

Tuổi thơ thế hệ 8x, 9x có lẽ ai cũng đã từng ra quán net "cắm chốt". Ngày ấy, không phải nhà nào cũng có máy tính nên mỗi khi tan học lại hò nhau ra net nhảy Au, bắn đột kích.

Chắc hẳn thế hệ ngày ấy, ai cũng quá quen với những món ăn "huyền thoại" trong quán internet, những món ăn rất bình dân và rẻ tiền nhưng lại là "cao lương mỹ vị" trong lòng các game thủ.

Đầu tiên phải kể đến món mì tôm trứng. Cứ có ai gọi một bát mì ra là cả quán thòm thèm bởi mùi thơm nức tỏa khắp không gian quán. Đây là một món ăn nhanh được ưa chuộng nhất trong quán net cỏ, chỉ cần một gói vì ăn liền, chút hành và nước sôi là hoàn thành món ăn.

Thời ấy chưa có nhiều tiền nên cả nhóm thường góp chung để mua thêm một chai nước ngọt. Ai mà gọi trọn bộ combo mì tôm và sting thì chắc chắn là "đại gia quán net".

Mì tôm không đủ no nên cơm rang dưa bò là lựa chọn của người "cày" game xuyên đêm. Mặc dù có giá thành đắt hơn so với mì tôm nhưng cơm rang có ưu điểm giúp game thủ không bị đói trong một thời gian dài.

Bên cạnh cơm rang thập cẩm, dưa bò thì mì xào cũng là món ăn được ưa chuộng vì dễ ăn. Tuy nhiên các món này không có sẵn tại quán net như mì tôm trứng nên thường sẽ phải đợi khá lâu hoặc tự đi mua.

Không chỉ các tiệm net cỏ thời xưa, các quán game bình dân đến cao cấp ngày nay cũng đều có sự xuất hiện của bánh mì trứng. Dù chất lượng bánh trong quán game bao giờ cũng tệ, giá thành đắt hơn các tiệm ở ngoài rất nhiều nhưng đây vẫn là một món ăn ưa thích của game thủ.

Hiện nay, các quán net cỏ không còn nữa, thay vào đó là các quán gaming chất lượng cao nên các món ăn "huyền thoại" thời xưa cũng ít xuất hiện hơn. Thay vào đó là những bữa ăn với chất lượng tốt hơn như cơm suất, bánh ngọt,....Tuy nhiên, đối với thế hệ 8x, 9x thì mì tôm trứng, sting vẫn là những món ăn gắn liền với tuổi thơ trốn học đi net.

Quỳnh Thư

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/con-nho-mon-an-nay-trong-quan-net-chac-han-ban-da-lap-gia-dinh-12 98841.html