Con rể bắn mẹ vợ, bé sơ sinh bị mẹ đẻ đốt xác

Gốc
Con rể bắn mẹ vợ, bé sơ sinh bị mẹ đẻ đốt xác...là tin nóng pháp luật được cập nhật tối 24/10.

Con rể bắn mẹ vợ, bé sơ sinh bị mẹ đẻ đốt xác - Ảnh 1

Mẹ vợ bị súng tự chế của con rể bắn bị thương

Vào đầu tháng 10/2015, đối tượng Thạch Rết (24 tuổi ở ấp Đồng Khoen, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè) qua nhà anh ruột mình là Thạch Rơi (27 tuổi) ở ấp Đồng Khoen, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè) chơi. Lúc này hai vợ chồng Rơi xảy ra cãi nhau và vợ của Rơi đã đưa cây súng cho Rết đem bỏ, nhưng Rết cất giữ.

Sáng 9/10/2015, Rết đến nhà mẹ vợ là bà Thạch Thị Mươne ở ấp Ô Mịch, xã Châu Điền chơi, khi Rết lấy ra xem thì súng cướp cò, làm bà Mươne bị thương ở mặt.

Ngày 23/10, Công an huyện Cầu Kè (Trà Vinh) đã tống đạt các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND huyện và Trưởng Công an huyện Cầu Kè. Cụ thể, phạt 15 triệu đồng đối với Thạch Rơi (27 tuổi) ở ấp Đồng Khoen, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè) về hành vi sản xuất vũ khí thô sơ; phạt 3 triệu đồng đối với Thạch Rết (24 tuổi ở ấp Đồng Khoen, xã Phong Phú, huyện Cầu Kè) về hành vi sử dụng trái phép vũ khí thô sơ.

Bé sơ sinh tử vong bị mẹ ruột đốt xác phi tang

Khoảng 13h30 phút ngày 22/10, người dân địa phương phát hiện thể một trẻ sơ sinh đã tử vong tại bãi rác thuộc địa bàn ấp Phú Quới xã Tân Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Con rể bắn mẹ vợ, bé sơ sinh bị mẹ đẻ đốt xác - Ảnh 2

Hiện trường bé sơ sinh bị mẹ đẻ thiêu xác.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường khám nghiệm tử thi và điều tra vụ việc. Làm việc những người nghi vấn trên địa bàn, lực lượng Công an đã xác định được mẹ của thai nhi nêu trên là P.T.N.H (SN 1971, hộ khẩu ở TP Bến Tre).

Quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan pháp y cho biết não của bé bị chấn thương, cháu bé chưa thở được sau khi lọt lòng mẹ. Bước đầu tại cơ quan công an, H đã chối tội nhưng qua đấu tranh, H đã thừa nhận việc mình có thai ngoài ý muốn, vì đẻ đứa con thứ 6 mà gia đình quá nghèo nên đã nhiều lần uống thuốc phá thai.

Trước khi bé lọt lòng, H bị đau bụng vào nhà vệ sinh thì bé rớt xuống nền nhà. Vì bé đã tử vong nên H hoảng sợ mang vứt thi thể ở bãi rác và quấn chiếu đốt nhằm phi tang.

Mang 5 khẩu súng cùng hơn 100 viên đạn đi vượt biên

Vào lúc 21h30 phút ngày 23/10, trong quá trình tuần tra tại khu vực biên giới Km1, thuộc phường Ka Long, TP Móng Cái. Đội tuần tra kiểm soát của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái phát hiện Yanchao (27 tuổi, Quốc tịch Trung Quốc) đang tìm cách vượt biên trái phép từ Việt Nam sang Trung Quốc với 5 khẩu súng quân dụng và 114 viên đạn.

Con rể bắn mẹ vợ, bé sơ sinh bị mẹ đẻ đốt xác - Ảnh 3

Đối tượng Yanchao bị bắt giữ cùng tang vật là 5 khẩu súng và 114 viên đạn.

Tại cơ quan công an, bước đầu Yanchao khai nhận đã vận chuyển số vũ khí trên cho một đối tượng người Trung Quốc để lấy 10 ngàn nhân dân tệ, đang trên đường mang hàng và tiền để vượt biên sang Trung Quốc tìm chỗ cất giấu thì bị bắt.

H.Nam (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới