Con siêu nhát vì mẹ ru ngủ bằng chuyện ma

Gốc
Con trai học lớp 8, nhưng siêu nhát, không bao giờ dám ở nhà một mình kể cả ban ngày. Bao nhiêu bất tiện xảy ra vì tính nhút nhát của con. Chỉ vì khi con bé, chị Đặng Thái Thanh (Hàng Đồng, Nam Định) thường xuyên dỗ con ngủ bằng những câu chuyện ma.

Con siêu nhát vì mẹ ru ngủ bằng chuyện ma - Ảnh 1

Bị dọa ma từ bé, trẻ sẽ bị ám ảnh rất lâu. Ảnh minh họa

Lúc còn nhỏ, con trai chị Thanh vốn rất khó ngủ. Dỗ dành đến nửa tiếng mà mắt con cứ trơ trơ khiến chị rất mệt. Chẳng biết làm cách nào, chị bèn “sáng tác” truyện ma để kể cho con. Kể cả giấc ngủ ban ngày hay ban tối, chị đều có những câu chuyện quái dị dọa con: Nếu con không ngủ, con ma sẽ vào bắt con. Con quỷ có cái răng dài thích hút máu người sẽ đến từng nhà để kiểm tra xem đứa trẻ con nào chưa ngủ để ăn thịt. Con đại bàng sẽ quắp đứa trẻ nào còn mở mắt lên tận trời cao…

Chẳng thể ngờ, những câu chuyện ma quái ấy có hiệu quả với giấc ngủ của cậu con trai chị rõ rệt. Thậm chí, chưa cần kể đến lần thứ 2, cậu bé đã nhắm mắt ngủ lúc nào không biết. Từ đó trở đi, chẳng cần mất thời gian ru con, chị Thanh khiến con ngủ “nhanh như chớp” bằng những câu chuyện quái dị do mình sáng tác mỗi ngày. Chị Thanh cảm thấy tự hào về cách "ru con" ngủ rất sáng tạo, hiệu quả của mình.

Thế nhưng, khi con lớn dần lớn, những câu chuyện ma quỷ ám ảnh khiến cậu vô cùng nhút nhát. Chưa bao giờ cậu dám ở nhà một mình kể cả ban ngày. Mặc dù có người ở nhà, nhưng muốn đi sang phòng khác, muốn đi vệ sinh, cậu cũng yêu cầu có người đi cùng.

Đến nay khi học lớp 8, nỗi sợ trong cậu chưa bao giờ nguôi ngoai. Bởi, trong đầu cậu lúc nào cũng ám ảnh hình ảnh những con quỷ răng dài hút máu người, những con ma vô hình có thể xuất hiện bất cứ nơi đâu.

Con siêu nhát vì mẹ ru ngủ bằng chuyện ma - Ảnh 2

Tính nhút nhát tước đi của trẻ nhiều cơ hội khám phá những điều thú vị của cuộc sống. Ảnh minh họa

Thậm chí, giữa đêm mùa hè nóng như chảo lửa, cậu vẫn trùm chăn kín mít ngủ, chỉ hở đúng cái mũi để thở, mồ hôi tuôn ra như suối. Dù ở tuổi teen, nhưng cậu chưa bao giờ dám ngủ riêng một giường, không nói gì đến ngủ riêng phòng. Khi thì cậu ngủ cùng bà nội, lúc cậu lại ngủ cùng mẹ.

Tính nhút nhát khiến con trai chị gặp rất nhiều bất lợi trong cuộc sống, còn chị cũng gặp không ít phiền toái vì đi đâu con cũng kè kè với mẹ như đứa trẻ lên ba. Giờ chị mới thấy, chính việc dọa con ngày bé có tác hại, ám ảnh tâm lý đứa trẻ đến suốt cả cuộc đời sau này.

Nếu như, không phải sợ những điều không có thật, tuổi thơ của con trai chị cũng sẽ đẹp hơn khi tự mình có thể khám phá những điều thú vị của cuộc sống. Khi trưởng thành, con trai sẽ là người đàn ông mạnh mẽ, can trường chứ không phải là một cậu bé nhút nhát và sợ mọi thứ.

Nhật Minh

Tin nóng

Tin mới