Không bằng lòng trước việc Chelsea bán Ma-tích cho MU, HLV Côn-tê đã phản đối chính sách chuyển nhượng của đội nhà ở mùa giải 2017-2018. Trên Sky Sports, Côn-tê than thở: “Ma-tích là cầu thủ hàng đầu của chúng tôi. Chelsea cần cậu ấy.

Tôi cần cậu ấy. Ma-tích biết rõ suy nghĩ và cả những kế hoạch trong tương lai của tôi. Nhưng ở vào thời kỳ chuyển nhượng điên rồ này, bạn phải chấp nhận thực tế là vào sáng mai thức dậy, bạn sẽ mất đi cầu thủ quan trọng nhất của mình vào tay đối thủ”.

Trên ESPN, Côn-tê tỏ thái độ ngạc nhiên khi giới chủ Chelsea đồng ý bán Ma-tích cho MU: “Có cảm giác như ban lãnh đạo Chelsea vừa gửi tới Mua-ri-nhô một lời xin lỗi thực tế nhất, sau những lần sa thải ông ta”.

Dù MU thua Real 1-2 trong trận tranh Siêu cúp châu Âu, nhưng rất nhiều CĐV Chelsea đang tự hỏi, đâu là nguyên nhân đội nhà đồng ý để Ma-tích đến MU. Nếu mùa giải 2017-2018, tiền vệ 29 tuổi này giúp "Quỷ đỏ" vô địch Giải Ngoại hạng Anh, thì đó quả là nỗi đau khó nguôi ngoai.

Con-te va E-me-la-no khau chien - Anh 1

Côn-tê ngợi khen Ma-tích là “một trong những cầu thủ hay nhất tôi từng huấn luyện”.Ảnh: Premier League

Thời gian qua, quan hệ giữa Côn-tê và Giám đốc kỹ thuật Ê-mê-la-nô rơi vào cảnh “bằng mặt nhưng không bằng lòng”. Côn-tê cho rằng, vị giám đốc kỹ thuật của Chelsea bán (cầu thủ) thì nhanh, mua thì… câu giờ vô cùng. Chelsea đã chiêu mộ thành công 4 tân binh, gồm: Mô-ra-ta, Ru-ê-đi-ghê, Ba-ca-i-ô-cô, Ca-ba-le-rô. Ở chiều ngược lại, họ đã đẩy đi 17 cầu thủ, cộng thêm Cô-xta bị loại khỏi kế hoạch nên đội 1 Chelsea giờ chỉ còn 16 người chuẩn bị chinh chiến trên 4 mặt trận.

Côn-tê bóng gió trên The Sun: “Hình như với một vài người ở Chelsea, kỳ nghỉ hè vẫn còn đang diễn ra. Tôi từng thắc mắc với người có trách nhiệm ở đội bóng về việc vì sao để Ma-tích ra đi, nhưng đến giờ vẫn chưa có câu trả lời”.

Đáp lời Côn-tê, cũng trên The Sun, Giám đốc kỹ thuật Ê-mê-la-nô cho rằng, công việc của ban huấn luyện Chelsea là tập trung cho mùa giải mới: “Côn tê cần Mô-ra-ta, chúng tôi đã đáp ứng. Ông ta muốn có Ba-ca-i-ô-cô, ban lãnh đạo cũng chiều ngay lập tức. Tôi không hiểu Côn-tê còn muốn gì nữa. Cô-xta theo tôi hiểu sẽ không đi đâu cả. Và theo quan điểm cá nhân của tôi, chính Côn-tê phải giải quyết dứt điểm mâu thuẫn với Cô-xta để toàn đội tập trung cho mùa giải mới; thay vì cứ đánh trống lảng sang vấn đề chuyển nhượng. Thị trường chuyển nhượng vẫn chưa kết thúc, ông chủ A-bra-mô-vích đã hứa cấp tiền để chúng tôi mang về đội bóng những tân binh chất lượng cao”.

KHOA MINH