Con thi rớt, cha mẹ đem đất đá chất trước cổng trường để 'trả đũa'

Gốc
Sự việc hy hữu này vừa xảy ra đối với một trường THCS ở Trung Quốc và thu hút khá nhiều sự quan tâm của dư luận nước này.

Vào ngày 15/7 vừa qua, rất nhiều người vô cùng bất ngờ khi chứng kiến cảnh tượng cổng một ngôi trường danh tiếng ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam bị khóa chặt, không ai bên ngoài có thể mở cửa vào. Đây được cho là việc làm để “trả thù” của một số phụ huynh có con không thi đậu vào trường học nổi tiếng này trong kỳ thi tuyển sinh năm 2015.

Không chỉ vậy, ngay khi biết tin nhà trường cho người tìm thợ sửa khóa, nhiều phụ huynh đã nghĩ ra cách mang 2 đống rác thải dơ bẩn đến đổ trước cổng trường. Lúc nhà trường đang ra sức dọn dẹp “mớ bòng bong” từ “trên trời rơi xuống” thì các phụ huynh lại tiếp tục đem đất đá, xi-măng, gạch vụn đến chất đầy trước lối vào trường.

Đống đất đá đổ ra trước cổng trường.

Người dân sống trong khu vực cho biết những phụ huynh này đã bày tỏ sự tức giận và bức xúc dữ dội khi con cái mình không có tên trong danh sách trúng tuyển vào trường nên mới gây ra những hành động ngang ngược trên.

Nhiều người đã lên án việc làm của các phụ huynh. Một cư dân mạng ở Quảng Châu chia sẻ quan điểm: “Nhà trường thật may mắn khi không nhận những đứa trẻ này. Cứ nhìn việc làm của cha mẹ thì sẽ biết được tính cách của con cái ngay thôi!”.

Đống đất đá, gạch, xi-măng vẫn tiếp tục được đổ trước cổng trường.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đã có gian lận trong thi cử nên các phụ huynh mới hành động tiêu cực như vậy. “Nếu thật sự các em học sinh được thi tuyển trong công bằng thì chúng ta sẽ không phải chứng kiến những vụ việc thế này đâu”, nick shslyx1978 bày tỏ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Thí sinh vô tư nhất kỳ thi THPT Quốc gia

Tin nóng

Tin mới