Con thi trượt, phụ huynh đổ đất đá lấp đầy cổng trường

Gốc
(ĐSPL) - Hôm 25/7, một sự việc hy hữu đã xảy ra tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Cổng trường Tiểu học Ngoại Ngữ Sida bị khóa chặt; rác thải, đất đá lấp đầy cổng trước sự ngỡ ngàng của người dân nơi đây.

Trong lúc hàng triệu hồ hởi chuẩn bị cho năm học mới thì nhiều ông bố bà mẹ ở thành phố Trịnh Châu lại rất buồn vì con mình bị trượt trong kỳ thi tuyển vào ngôi trường tiểu học danh tiếng trong thành phố và tìm mọi cách để “trả thù”.

Theo trang tin NetEase, sau khi hay tin con mình thi trượt, các bậc phụ huynh đã giận dữ khóa cổng của ngôi trường trên từ ngày 15/7 ngay sau khi có kết quả đầu vào. Sau đó, ban giám hiệu nhà trường đã kêu thợ khóa giúp họ mở lại cổng. Không chịu thua, những ông cha bà mẹ đã quay lại trường vài ngày sau đó để bày 2 đống rác to ngay lối vào trường.

Đây là cách mà phụ huynh dùng để "trả thù" nhà trường

Sau khi nhà trường dọn dẹp đống rác hôi thối, các bậc phụ huynh quyết định tung đòn “nặng đô” hơn là thuê xe đổ 2 đống xà bần ngay cổng trường.

Ngay trong đêm, họ đã huy động phương tiện và cho đổ hai đống rác to tướng án ngữ ngay trước cổng trường. Sau khi nhà trường thuê nhân công dọn sạch 2 đống rác đó, các phụ huynh giận dữ này quay trở lại, và lần này là với 2 xe chở đất đá, phế thải xây dựng.

Những người dân sống gần ngôi trường này cho biết: “Hội phụ huynh có con thi trượt” đã cho đổ 2 xe chở đất đá này ngay trước cổng trường để ngăn cản mọi người qua lại, đồng thời bày tỏ sự tức giận vì nhà trường đã không nhận con mình vào học.

Đất đá, phế liệu chặn ngang cổng trường Tiểu học Ngoại Ngữ Sida

Theo People' Daily, nhà trường cảm thấy khổ sở khi bị phụ huynh khủng bố bằng cách này: "Chúng tôi chỉ nhận khoảng 100 học sinh trong số 500 hồ sơ đăng ký năm nay", một nhân viên trong trường cho biết. Người này cũng tiết lộ hôm 15/7, cổng trường bị các bậc cha mẹ khóa và phải hai hôm sau mới mở lại được khi thợ khóa tới.

Sự việc thu hút bình luận của cộng đồng mạng và dư luận Trung Quốc."Cha nào con nấy. Bố mẹ nào làm vậy thì cũng không khó để hình dung con cái họ là người thế nào. Nhà trường đã đúng khi không tuyển những học sinh này", một người dân ở thành phố Quảng Châu bình luận.

Tuy nhiên, người dùng mạng có tên shslyx1978 cho rằng "nếu việc kiểm tra học sinh diễn ra công bằng thì mọi người sẽ không phải trông thấy những việc đó".

Vụ việc đã được thông báo tới nhà chức trách địa phương. Giới chức thành phố hứa sẽ tới khảo sát và điều tra.

Đây được coi là hành động vô ý thức của các bậc làm cha, làm mẹ

Nhiều cư dân mạng đồng ý rằng không gì mạnh hơn tình thương mà cha mẹ dành cho con cái, nhưng có vẻ như các ông bố bà mẹ này đã bày tỏ tình thương sai cách. Một người đặt câu hỏi: “Không biết đội quản lý đô thị ở đâu mà để họ hoành hành như vậy nhỉ?”

Việc làm này bị phản đối mạnh mẽ từ nhà trường, các phụ huynh khác và cả người dùng mạng xã hội Trung Quốc.

HẠNH VŨ (Tổng hợp)

Video đang được quan tâm:

Tin nóng

Tin mới