Biết tin con mình thi trượt vào trường điểm, các bậc phụ huynh ở Trung Quốc đã thuê xe tải đổ rác thải xây dựng chặn cổng trường.

Nhiều phụ huynh ở Trịnh Châu, thuộc tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã có cách phản ứng không giống ai khi con của họ thi trượt vào một trường cấp 2 danh giá tại thành phố này.

Con thi trượt, các bậc phụ huynh đã đổ rác thải xây dựng trước cổng trường.

Theo trang NetEase của Trung Quốc, ngôi trường trung học ở thành phố Trịnh Châu đã bị một số phụ huynh mang khóa đến khóa chặt cổng từ hôm 15/7, ngay sau khi có điểm thi đầu vào.
Một thời gian sau, phát hiện nhà trường đã cho thợ đến phá khóa, các phụ huynh này đã nghĩ ra chiêu độc hơn để “trả đũa” nhà trường bằng cách quay lại trường vài ngày sau đó để bày 2 đống rác to ngay lối vào cổng trường.

Sau khi nhà trường dọn dẹp đống rác hôi thối, các bậc phụ huynh quyết định tung đòn “nặng đô” hơn là thuê xe đổ 2 đống rác thải xây dựng ngay cổng trường.

Những người dân sống gần ngôi trường này cho biết “hội phụ huynh có con thi trượt” đã cho đổ 2 xe chở đất đá này ngay trước cổng trường để ngăn cản mọi người qua lại, đồng thời bày tỏ sự tức giận vì nhà trường đã không nhận con mình vào học.

Nhiều cư dân mạng cho biết không gì mạnh hơn tình thương mà cha mẹ dành cho con cái, nhưng có vẻ như các ông bố bà mẹ này đã bày tỏ tình thương sai cách.

Một người đặt câu hỏi: “Không biết đội quản lý đô thị ở đâu mà để họ hoành hành như vậy.?”. Trang tin Shanghaiist thì bình luận chua chát: “Không gì mạnh hơn tình yêu của cha mẹ!”.