Con thiếu tá đột nhập nhà dân, khống chế bắt đưa tiền

Gốc
(Tin tức pháp luật) - Con trai của một thiếu tá, Trưởng Công an xã đã đột nhập vào nhà dân dùng dao khống chế, bắt đưa tiền, không đưa sẽ giết.

Đánh dã man thiếu úy CSGT: Cướp xe tạo hiện trường giả? Vin cớ bị "nhìn đểu", xông vào đánh người, cướp vàng

Theo đó, Tùng bị bắt để điều tra vì liên quan đến 2 vụ cướp xảy ra trên địa bàn.
Vụ thứ nhất, vào khuya ngày 2/3. Tùng đột nhập vào nhà bà Trịnh Tùng Dân (ngụ khóm 1, thị trấn Đầm Dơi) để cướp tài sản thì bị phát hiện. Sau đó, Tùng bị lực lượng làm nhiệm vụ bắt giữ khi y đang lẩn trốn dưới vuông tôm sau nhà bà Dân.

Sau khi bắt giữ, khám xét người Tùng, cơ quan chức năng thu giữ 2 con dao, 2 găng tay, 1 khẩu trang và 1 điện thoại di động.

Cơ quan chức năng dẫn giải Tùng (áo thun) đến hiện trường để dựng lại hiện trường vụ cướp tại nhà bà Sa

Tại cơ quan điều tra, Tùng thừa nhận hành vi đột nhập, cướp của nhà bà Dân và cũng là hung thủ gây ra vụ cướp vào khuya ngày 13/2 tại nhà bà Trần Hồng Sa (52 tuổi, cùng khóm).

Khi đột nhập vào nhà bà Sa, Tùng dùng dao khống chế bà Sa, đòi bà này đưa tiền, vàng nếu không sẽ giết bà. Bà Sa kháng cự liền bị Tùng đánh trọng thương phải nhập viện cấp cứu nhưng không lấy được tài sản. Được biết, Tùng là con trai của một thiếu tá, Trưởng Công an xã thuộc H.Đầm Dơi.

Thời gian gần đây, xảy ra nhiều vụ việc cướp ra tay dã man để cướp tài sản. Thậm chí con của những cán bộ công an, quan chức...cũng tham gia cướp. Trước đó, không ai không biết đến vụ việc con trai Phó Giám đốc Sở đi cướp giật.

Đối tượng là Nguyễn Thành Nhân (21 tuổi, ngụ số 80 Lê Đình Dương, TP.Tam Kỳ) can tội “Cướp giật tài sản”.

Được biết, Nguyễn Thành Nhân là con trai ông Nguyễn Thành Tự, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Nam.

Nguyễn Thành Nhân tại cơ quan điều tra.

Trước đó 14h30 ngày 19/9, do không có tiền tiêu xài, Nguyễn Thành Nhân điều khiển xe mô-tô BKS 92F1-101.33 để đi cướp giật.

Trên đường tìm “con mồi”, khi đến đường Trần Cao Vân (TP.Tam Kỳ), Nguyễn Thành Nhân phát hiện chị Hoàng Thị Loan (23 tuổi, ở Đắk Lắk) điều khiển xe máy, phía trước có kẹp 1 ví da nên Nhân lặng lẽ cho xe theo sát.

Khi đến ngã tư đường Nguyễn Hoàng - Trần Cao Vân, chị Loan cho xe rẽ phải lên đường Nguyễn Hoàng theo hướng Đà Nẵng thì bất ngờ Nhân phía sau lao xe đến giật lấy chiếc ví của chị Loan.

Bên trong ví lúc này chỉ có 6.500 đồng cùng 3 thẻ ATM. Sau khi sự việc xảy ra, qua điều tra xác minh, đến ngày 3/10, Công an TP.Tam Kỳ đã làm rõ Nguyễn Thành Nhân chính là “tác giả” của vụ cướp giật trên.

Hồng Minh (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới