Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Còn tồn hơn 11 tỷ đồng tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ

Gốc

Sau đợt quyên góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bị bão lũ hiện nay còn hơn 11,2 tỷ đồng và 4.400kg hàng hóa vẫn còn tồn ở Ủy ban MTTQ TP HCM. Số tiền này sẽ tiếp tục được thành phố sử dụng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng thiên tai trong những lần tiếp theo.

UBMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết, sau gần một tháng rưỡi khi phát động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bị bão lũ, hiện nay, Ban Thường trực UBMTTQ thành phố đã tiếp nhận trên 15,7 tỷ đồng và trên 10.000kg hàng hóa gửi về từ các đơn vị, tập thể, cá nhân trên địa bàn thành phố. Đã có 11,45 tỷ đồng và trên 6.000kg hàng hóa được chuyển đến giúp đỡ đồng bào các tỉnh, thành nằm trong vùng bị ảnh hưởng bão lũ vừa qua.

Tuy nhiên, trước đó, để hỗ trợ đồng bào kịp thời khi thành phố chưa kịp tổ chức vận động, gần 7 tỷ đồng đã được ứng trước để các đoàn chuyển đến giúp đỡ người dân vùng lũ. Số tiền này do các tập thể, cá nhân tại thành phố ủng hộ từ năm 2010, còn tồn đến năm 2011.

Hiện tại, vẫn còn hơn 11,2 tỷ đồng và 4.400kg hàng hóa được quyên góp vẫn còn tồn ở UBMTTQ thành phố. Số tiền này sẽ tiếp tục được thành phố sử dụng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng thiên tai trong những lần tiếp theo

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/xahoi/2011/11/160535.cand