Con trai cụ bà bị nữ giúp việc đánh tát dã man, bóp miệng để đổ sữa: 'Giờ mẹ mình không ngồi dậy được nữa, người chỉ còn da bọc xương'

Gốc
Những lần đầu phát hiện nữ giúp việc bạo hành mẹ, vợ chồng anh Tr. đã lên tiếng nhắc nhở chứ không làm ầm ĩ vì nể là anh em họ hàng. Tuy nhiên, hành vi lần này của người giúp việc với người mẹ già yếu là quá dã man buộc anh Tr. phải đăng tải mọi chuyện lên mạng xã hội.

Liên quan đến đoạn clip ghi lại cảnh nữ giúp việc đánh tát dã man cụ bà nằm liệt giường, bóp miệng để đổ sữa, mới đây, người con trai của cụ bà đã lên tiếng về vụ việc.

Trao đổi với Helino, anh Vương Mạnh Tr. (trú tại xã Ninh Hòa, Hoa Lư, Ninh Bình) cho biết, người giúp việc trên có họ hàng xa với nhà anh.

Năm 2016, mẹ anh bị cao huyết áp đột quỵ, phải nằm liệt một chỗ nên vợ chồng anh thuê chị ta chăm sóc bà cả ngày và đêm với mức lương 4 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, người giúp việc này chỉ thỉnh thoảng ghé qua nhà chăm sóc bà trong chốc lát rồi lại về nhà mình.

Tháng 12/2018, anh lắp camera để theo dõi tình hình sức khỏe của mẹ thì phát hiện ra những hành động bạo hành của người giúp việc. Những lần đầu, vợ chồng anh Tr. đã lên tiếng nhắc nhở chứ không làm ầm ĩ vì nể là anh em họ hàng.

Tuy nhiên, lần này, hành vi của người giúp việc là quá dã man buộc anh Tr. phải đăng tải mọi chuyện lên mạng xã hội.

“Chị ấy bỏ bê, thiếu trách nhiệm làm mẹ mình yếu đi, giờ bà không ngồi dậy được nữa, chân tay thì co quắp, không duỗi thẳng ra được. Người mẹ mình gầy teo chỉ còn da bọc xương.

Từ khi phát hiện sự việc cho đến nay, chị ta vẫn có những hành động như vậy nên tôi quyết định đăng tải bằng chứng lên Facebook để mọi người nhận xét, để chị ta tự xem xét lại bản thân và xin lỗi mẹ tôi thôi. Vợ chồng tôi không có ý định đưa sự việc ra pháp luật vì dù sao cũng là họ hàng thân quen”, anh Tr. nói trên báo này.

Ngày 14/8 vừa qua, vợ chồng anh Tr. đã chấm dứt hợp đồng với người phụ nữ giúp việc trên.

Như thông tin đã đưa, sáng 21/8, một loạt clip ghi lại cảnh nữ giúp việc bạo hành dã man cụ bà nằm liệt giường khiến cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ, bất bình.

Nữ giúp việc bạo hành cụ bà dã man gây bức xúc. Nguồn: Vương Mạnh Tr.

Cụ thể, khi cụ bà không thể tự uống sữa, nữ giúp việc dùng một tay bóp chặt miệng, một tay dốc cốc sữa đầy miệng ép cụ phải uống khiến sữa tràn ra ngoài. Nữ giúp việc sau đó lấy giẻ để lau miệng cho cụ và lau chỗ sữa bị tràn ra ngoài một cách thô bạo.

Không những vậy, người giúp việc còn tỏ ra khó chịu, dùng tay đánh liên tiếp vào người cụ bà trong khi cụ không thể phản kháng. Thậm chí, khi cụ bà quơ tay có ý phản ứng thì nữ giúp việc dùng chân đè lên giữ tay cụ.

Yến Nguyễn (Tổng hợp)