Con trai dựng 'màn kịch chặt chân' ép bố đẻ trả nợ

Gốc
Ý đã bàn với Hiền giả vờ bị Hiền bắt giữ và dọa chặt chân nếu không trả đủ số tiền nợ.

Ngày 5/8, phòng cảnh sát hình sự, công an thành phố Hà Nội cho biết vừa điều tra làm rõ tin báo của ông Bùi Văn Mạnh (57 tuổi, ở Giao Hương, Giao Thủy, Nam Định) về việc con trai mình bị chủ nợ bắt giữ và dọa chặt chân nếu không trả tiền.

Tuy nhiên, cơ quan công an khám phá ra sự việc chỉ là màn kịch của con trai ông Mạnh là Bùi Văn Ý. Vì thiếu tiền, Ý đã cùng nhóm bạn nghĩ ra cách để tống tiền bố đẻ của mình.

Theo tài liệu điều tra, khoảng trung tuần tháng 7/2013, Ý vay một người bạn tên Hiền 20 triệu với lãi suất 4.000 đồng/triệu/ngày.

Sau đó, Ý lại vay thêm 10 triệu và tính cả lãi suất thì tổng số tiền đến ngày 31/7 (hạn chót phải trả) là 54 triệu đồng. Không có tiền trả, Ý đã bàn với Hiền giả vờ bị Hiền bắt giữ và dọa chặt chân nếu không trả đủ số tiền nợ và thông báo qua điện thoại với ông Mạnh.

Nghe con trai báo, ông Mạnh hoảng hốt đi vay tiền đồng thời nhờ một người cháu họ đến địa chỉ mà Ý cho biết bị giam lỏng (tại một nhà trọ ở số 2, ngách 389/70, ngõ 2B, phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu) thì thấy Ý đang ở cùng với một số thanh niên, nhất cử nhất động của Ý đều bị một người tên là Hiền giám sát.

Người cháu họ bèn điện cho ông Mạnh, khuyên ông nên lo đủ tiền để bảo đảm an toàn cho Ý. Lo sợ con trai bị làm hại, ông Mạnh đến Phòng CSHS Công an TP Hà Nội (PC45) trình báo.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, PC45 Hà Nội đã cử Đội Đặc nhiệm phối hợp cùng Công an phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) triển khai lực lượng và tiến hành kiểm tra hành chính căn nhà trọ theo thông tin trình báo. Biết kế hoạch bại lộ, Ý và nhóm bạn đã khai nhận toàn bộ sự việc chỉ là “màn kịch” nhằm ép bố trả nợ cho mình.

Lê Tú

Theo Infonet

Tin nóng

Tin mới