Con trai ông Hun Sen giữ chức vụ cao trong quân đội

Gốc
Con trai thứ hai của Thủ tướng Hun Sen giữ chức Tổng cục trưởng Tình báo Bộ Quốc phòng.

Phnom Penh Post ngày 23/8 thông tin, Trung tướng Hun Manith, con trai của Thủ tướng Hun Sen, đã được bổ nhiệm vào vị trí Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng.

Con trai ông Hun Sen giữ chức vụ cao trong quân đội - Ảnh 1

Ông Hun Manith trong buổi lễ bổ nhiệm làm lãnh đạo đơn vị Tình báo của Bộ Quốc phòng Campuchia. Ảnh: Phnom Penh Post

Theo tờ báo Campuchia, Trung tướng Hun Manith, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Tình báo, Bộ Quốc phòng Campuchia đã được Quốc vương Siha Muni bổ nhiệm vị trí quan trọng trên.

Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia, ông Pol Saroeun đã chính thức công bố việc thành lập ban mới, đã được lên kế hoạch kể từ tháng 10, và vai trò của Trung tướng Manith ở vị trí lãnh đạo.

Tuyên bố của Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia ghi rõ, Trung tướng Manith sẽ đóng vai trò chính trong việc điều tra, thu thập, phân tích thông tin và hoạt động tình báo, dự kiến bắt đầu từ năm 2018.

Hun Manith, con trai thứ hai của Thủ tướng Hun Sen, từng đi du học nước ngoài. Kết thúc khóa học Hun Manith tham gia quân đội và đã từng kinh qua nhiều chức vụ quan trọng trong quân đội.

Ngoài chức vụ kể trên Hun Manith còn kiêm thêm các chức vụ như: Phó Chủ tịch Ủy ban giải quyết các vụ biểu tình, đình công; Phó Tổng thư ký Ủy ban giải quyết các vấn đề tranh chấp đất đai và Phó chánh văn phòng Thủ tướng Chính phủ.

Về mặt đảng, Hun Manith là Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền CPP.

Con trai ông Hun Sen giữ chức vụ cao trong quân đội - Ảnh 2

Ông Hun Manith liên tục đón nhiều tin vui trong năm 2017.

Năm 2017 là một năm gặt hái được nhiều thành công của ông Hun Manith. Đầu tháng 2 năm nay, ông đã được cha mình là Thủ tướng Hun Sưn ký quyết định thăng chức từ ủy viên lên vị trí quyền lực số hai của Ủy ban Giám sát - một trong những ủy ban quan trọng nhất của đảng cầm quyền.

Phát ngôn viên CPP Sok Eysan khẳng định việc bầu ông Manith do Ủy ban Thường vụ của đảng tiến hành và không có chuyện gia đình trị.

“Việc bổ nhiệm dựa vào năng lực của ông ấy”, ông Eysan nhấn mạnh.

Với việc liên tục được thăng tiến vào những chức vụ quan trọng về cả mặt đảng và trong quân đội, ông Hun Manith được cho sẽ là cánh tay phải đắc lực hỗ trợ cho cha.

Thủ tướng Hun Sen có 3 người con trai và đều nắm giữ những chức vụ quan trọng trong chính quyền. Con trai cả Hun Manet, hiện là Phó chỉ huy trưởng lục quân hoàng gia Campuchia và con trai út là Hun Many là Đại biểu Quốc hội, Tổng liên đoàn thanh niên Campuchia.

Kim Hoa

Tin nóng

Tin mới