Con trai Osama bin Laden đã kết hôn với 'ái nữ' kẻ lãnh đạo vụ khủng bố 11/9

Gốc
Mới đây, các thành viên trong gia đình Osama bin Laden xác nhận thông tin gây sốc: Hamza bin Laden - con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden đã kết hôn với ái nữ của kẻ lãnh đạo vụ khủng bố ngày 11/9/2001 làm đổ sập hoàn toàn tòa nhà Thương mại Thế giới tại Manhattan, New York làm hơn 3.000 người thiệt mạng.

Hình ảnh Hamza bin Laden.

Hamza bin Laden là con trai của chùm khủng bố Osama bin Laden.

Hamza bin Laden là con của bà Khairiah Sabar – một trong 3 người vợ cuối cùng còn sống sót của Osama bin Laden. Việc Hamza bin Laden kết hôn với con gái của kẻ lãnh đạo cuộc tấn công khủng bố 11/9 là Mohammed Atta, chứng tỏ rằng al-Qaeda vẫn duy trì tổ chức hoạt động khủng bố dựa trên di sản của Osama bin Laden. Trong 2 năm trở lại đây, tình báo phương Tây, nhất là Mỹ, đặc biệt quan tâm đến nơi ẩn trốn của Hamza bin Laden bởi anh ta là biểu tượng của khủng bố, người kích động phiến quân al-Qaeda mở những vụ tấn công nhắm vào Mỹ và đồng minh của Mỹ ở khắp nơi trên thế giới.

Hai ông Ahmad al-Attas và Hassan al-Attas, anh em trai của Osama bin Laden, cho biết Hamza bin Laden hiện nắm giữ vị trí cấp cao trong al-Qaeda và đang ấp ủ kế hoạch trả thù cho cái chết của cha. Sau khi hưởng tuần trăng mật với cô vợ trẻ, anh ta sẽ bắt đầu tổ chức các hành động khủng bố nhắm vào Mỹ để rửa hận. “Tôi nghe được tin rằng Hamza đã kết hôn với con gái của Mohammed Atta. Chúng tôi không biết tin chắc chắn nó đang ở đâu, có thể là Afghanistan, tại vùng do Taliban kiểm soát”, anh trai của Osama Bin Laden là ông Ahmad al-Atta cho biết.

Chùm khủng bố Osama bin Laden.

Trong chiến dịch tiêu diệt Osama Bin Laden của Mỹ tại Abbottabad hồi tháng 11/2011, một trong những con trai của trùm khủng bố là Khalid đã bị giết. Con trai thứ 3 của hắn là Saad, tử vong trong vụ máy bay Mỹ không kích phe Taliban ở Afghanistan năm 2009. Theo CIA, nội dung trong một số bức thư tịch thu được tại nơi ẩn nấu của Osama bin Laden ở Abbottabad, tiết lộ rằng Osama Bin Laden kỳ vọng Hamza sẽ là người kế cận sau khi ông qua đời.

Không chỉ vậy, kể từ sau cái chết của cha, Hamza bin Laden đã liên tục kêu gọi ác thành viên al-Qaeda tổ chức những vụ tấn công khủng bố vào kẻ thù, trong đó chú ý tới Washington, Paris, Tel Aviv, London, Berlin…

Vì tính chất cực kỳ nguy hiểm của Hamza bin Laden, từ tháng 1/2017, an ninh Nhà Trắng đã xếp anh ta vào danh sách khủng bố nguy hiểm toàn cầu. Tất cả tài sản của anh ta bị đóng băng và bất cứ ai giao dịch tiền bạc với anh ta, sẽ bị bắt.

Bùi Mến