- Tối 26.4 vừa qua bác có xem VTV1 với chương trình giao lưu các bài hát về Điện Biên Phủ?

- Sao không, các nhân vật khách mời để phát biểu phần lớn là anh em bạn bè quen, quan trọng hơn cả là các bài hát đều là những bài mình hát từ bé đến giờ vẫn thấy hay.

- Bác có ý kiến gì không?

- Mình ngồi nhà xem ti vi như “một tỉ” người khác, ý kiến ý kiếc gì? Nói chẳng ai nghe, lại bị bà xã quát: “Trật tự! Cho người ta xem!”. Tuy nhiên, đến mục chiếc xe đạp thồ mà “emxi” của VTV nói là của Bảo tàng Quân đội “tặng” cho chương trình và mọi người nhận xét, bình luận là có vấn đề.

- Vấn đề gì?

- Thôi thì mấy ông bà trong hội đồng bình luận cao tuổi có nhiều ý kiến cũng hay. Đã có lúc mình muốn gọi mấy vị quen, nhưng đây là giờ vàng của cả nước, lão Lý này không có quyền xen vào một giây. Mình chỉ là “con thỏ” phải không chú?

- Phải, thỏ nấu ra-gu chẳng kém cạnh món nào đâu nhé!

- Thực ra thì khi có chiến dịch “thồ lên Điện Biên” (Phóng sự của nhà báo Nhân dân tên là Phương) thì lúc đó tớ ở “vùng tự do” đã xem các bác dân công Thanh Hóa (vua xe thồ). Sau này khi đạp xe vào tuyến lửa Quảng Trị để viết phóng sự về Vĩnh Linh và giới tuyến 17 năm 1968, thậm chí sau đó vài năm, một phóng viên Báo Lao Động, người đã ở bên Pháp từ thời Bác Hồ đi dự Hội nghị Phông-ten-nơ-bờ-lô, đi công tác Khu 4 bọn tớ đều tháo đôi “gác đờ bu” (gọi là xe cởi truồng”. Xe thồ mà để gác đờ bu như trên VTV1 thì coi như hỏng, đường đất, bùn lầy nó kẹt vào gác đờ bu, ai mà đi nổi. Lịch sử là như thế, chú em ạ! Chỉ có ai sống với lịch sử mới hiểu hết sự thật. Còn các thế hệ sau họ chỉ ngợi ca là chính. Mà ở đời ngợi ca là là hành vi cần thiết nhất.

- Bài “Giải phóng Điện Biên” của bác Đỗ Nhuận bác thấy thế nào?

- Tuyệt vời chả kém “Hò kéo pháo” của bác Hoàng Vân. Nói chung những chương trình về nguồn, lịch sử là rất cần thiết cho lớp trẻ hiện nay để họ hiểu về quá khứ hào hùng của cha ông. Cái gác-đờ-bu xe thồ chỉ là chuyện vặt mà cũng chỉ là có đôi chút lấn cấn với các ông già, những nhân chứng lịch sử mà thôi. Hãy cho qua chuyện cái xe thồ bây giờ lên Điện Biên đến đèo Pha Đin người ta còn hạ được cả độ cao xe chạy như dưới đồng bằng.