Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công an Bình Phước thông tin về vụ 2 chiến sĩ PCCC bị nạn tử vong

Ngoài hai cán bộ chiến sĩ hi sinh còn có bốn chiến sĩ khác bị thương, trong đó ba người bị thương nặng.

Chiều 6-1, Công an tỉnh Bình Phước đã có thông tin chính thức về vụ việc hai cán bộ, chiến sĩ PCCC bị nạn tử vong trên đường thực hiện nhiệm vụ.

Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước, thông tin về vụ việc. Ảnh: LA

Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước, thông tin về vụ việc. Ảnh: LA

Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước, cho biết Công an tỉnh Bình Phước được UBND tỉnh giao nhiệm vụ đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày giải phóng Phước Long và giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” lần thứ 28, năm 2023 (ngày 4-1 đến 6-1).

Thực hiện kế hoạch này, khoảng 15 giờ ngày 5-1, Phòng cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Phước đã điều động một ô tô chữa cháy chuyên dụng cùng sáu cán bộ chiến sĩ tham gia bảo vệ chuỗi hoạt động tại thị xã Phước Long.

Trên đường đi từ trụ sở Phòng cảnh sát PCCC và CNCH (TP Đồng Xoài) đến thị xã Phước Long, khi đến đoạn đường tại Km81+400 đường ĐT741 (xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú) thì bị tai nạn.

Cũng theo Đại tá Hải, vụ tai nạn không ảnh hưởng hoặc va chạm với phương tiện khác, không ảnh hưởng đến người dân trên đường và các hộ dân xung quanh.

Tuy nhiên, đã có hai chiến sĩ tử vong, ba chiến sĩ bị thương nặng và một chiến sĩ bị thương nhẹ.

Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đến thăm động viên gia đình hai chiến sĩ gặp nạn. Ảnh: CACC

Ban giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đến thăm động viên gia đình hai chiến sĩ gặp nạn. Ảnh: CACC

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do đến đoạn đường cong, có dốc, trời đang mưa nhỏ, mặt đường ẩm ướt dẫn đến trơn trượt, trọng lượng xe lớn (chứa 4m3 nước), vận tốc của xe khoảng 50 km/giờ, tài xế phanh gấp, xe trượt vào dải phân cách giữa đường dẫn đến xe bị lật.

Đại tá Hải thông tin thêm, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cùng tổ công tác đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thăm hỏi động viên cán bộ chiến sĩ bị tai nạn và gia đình các chiến sĩ tử vong.

Hiện ba chiến sĩ bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Trong sáng 6-1, Đại diện Cục cảnh sát PCCC và CNCH cùng Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước và đoàn công tác đã đến gia đình Thiếu úy Ngô Quang Sang, gia đình Binh nhất Hồ Kiết Tường thăm hỏi, động viên, chia buồn đến thân nhân cũng như gia đình các chiến sĩ.

Thời điểm chiếc xe chữa cháy gặp nạn, trời đang có mưa nhỏ. Ảnh: NDCC

Thời điểm chiếc xe chữa cháy gặp nạn, trời đang có mưa nhỏ. Ảnh: NDCC

Cục cảnh sát PCCC và CNCH và Công an tỉnh Bình Phước đã trao hỗ trợ ban đầu cho gia đình hai chiến sĩ tử vong mỗi gia đình 40 triệu đồng, mỗi chiến sĩ bị thương nặng 20 triệu đồng, bị thương nhẹ là 15 triệu đồng.

Ngoài ra, Công an tỉnh Bình Phước cũng phối hợp cùng gia đình hai chiến sĩ tử vong tổ chức tang lễ theo nghi thức công an nhân dân và đang làm các thủ tục đảm bảo chế độ, chính sách cho các cán bộ trong vụ tai nạn trên theo quy định của Bộ Công an.

Danh sách những cán bộ, chiến sĩ bị nạn trong vụ tai nạn:

1. Thiếu úy Ngô Quang Sang, sinh năm 1998, cán bộ - tử vong.

2. Binh nhất Hồ Kiết Tường, sinh năm 2003, chiến sỹ nghĩa vụ - tử vong.

3. Thượng sỹ Trần Văn Hùng, sinh năm 1998, lái xe - bị thương nặng.

4. Hạ sỹ Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 2002, chiến sỹ nghĩa vụ - bị thương nặng.

5. Binh nhất Nguyễn Hồng Phúc, sinh năm 2003, chiến sỹ nghĩa vụ - bị thương nặng.

6. Binh nhất Lê Trọng Hiếu, sinh năm 2002, chiến sỹ nghĩa vụ - bị thương nhẹ.

LÊ ÁNH