Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công an Cà Mau nổi bật với thành tích đẩy lùi tệ nạn về đêm

Công tác tuần tra kiểm soát về đêm của Công an tỉnh Cà Mau trong năm qua tiếp tục đạt những thành tích đáng kể, ngăn chặn tốt nhiều vụ băng nhóm chém nhau.

Ngày 5-1, Công an tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Chủ tịch tỉnh Cà Mau, ông Huỳnh Quốc Việt đến dự và biểu dương những thành tích của Công An tỉnh Cà Mau đã đạt được trong năm qua.

Ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch tỉnh Cà Mau đến dự và biểu dương Công an tỉnh Cà Mau. Ảnh: Công an Cà Mau cung cấp.

Ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch tỉnh Cà Mau đến dự và biểu dương Công an tỉnh Cà Mau. Ảnh: Công an Cà Mau cung cấp.

Điểm nổi bật đặc biệt trong báo cáo tổng kết năm của Công an tỉnh Cà Mau là công tác phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và phá án nhanh những vụ trọng án.

Với việc duy trì và ngày càng tăng cường các tổ công tác tuần tra kiểm soát về ban đêm, năm qua, Công an tỉnh Cà Mau đã ngăn chặn kịp thời hàng trăm vụ thanh thiếu niên tụ tập, sử dụng hung khí gây rối, đánh nhau. Lực lượng công an cũng kịp thời bắt, xử lý các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật, ma túy, xử lý hiệu quả vi phạm giao thông, nhất là nồng độ cồn, góp phần phòng ngừa tội phạm và ổn định tình hình TTATGT-ANTT trên địa bàn tỉnh.

Hiệu quả của hoạt động tuần tra kiểm soát đêm thể hiện qua việc phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các hành vi có thể dẫn đến tội phạm. Cụ thể trong năm đã phát hiện nhiều hơn đến 9,83% về số vụ tệ nạn xã hội. Xử lý các hành vi vi phạm về ma túy tăng đến 46,5%. Ngược lại, số vụ tội phạm về trật tự xã hội giảm 6,5%.

Tỷ lệ điều tra, khám phá án chung vượt 21,89%; án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng được điều tra, khám phá nhanh, đạt trên 97%.

Chủ tịch tỉnh Cà Mau, ông Huỳnh Quốc Việt đã biểu dương thành tích năm qua của Công an tỉnh Cà Mau. Đồng thời, chỉ đạo trong thời gian tới, Công an Cà Mau phải chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết tốt các vấn đề phức tạp nảy sinh ngay từ cơ sở, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, chú trọng vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, lãnh đạo, chỉ huy.

Tập trung rà soát, triệt phá các băng nhóm lưu manh, côn đồ; cho vay lãi nặng, bảo kê, xiết nợ, đòi nợ thuê, “tín dụng đen”; chống người thi hành công vụ; đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch… đặc biệt phải đảm bảo tình hình ANTT trước, trong và sau Tết nguyên đán Quý Mão 2023, giúp người dân vui Xuân đón Tết trong an ninh và an toàn.

Trần Vũ