Công an điều tra vụ đánh đạo diễn "Kong - Đảo Đầu lâu", quán bar XO dẹp cuối tháng 9

Gốc
ng Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn phim "Kong - Đảo Đầu lâu" - xuất hiện tại quán bar XO (đường Lê Thị Hồng Gấm) và vô tình bị “đạn lạc” khi đám thanh niên Việt kiều đánh nhau, đấm vào mặt ông và ném chai thủy tinh trúng đầu ông. Theo nguồn tin riêng của PV Báo Người Tiêu Dùng thu thập được, Công an Quận 1 đang điều tra vụ việc này, quán bar XO cũng sẽ dẹp vào cuối tháng 9-2017. Nơi đây từng là điểm nóng vi phạm an ninh trật tự, chuyên phân phối và sử dụng bóng cười (loại bong bóng gây ảo giác).

Công an điều tra vụ đánh đạo diễn "Kong - Đảo Đầu lâu", quán bar XO dẹp cuối tháng 9 - Ảnh 1

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts trong một buổi giới thiệu phim 'Kong - Đảo Đầu Lâu' - Ảnh: AP

Các nguồn tin phối kiểm của PV Báo Người Tiêu Dùng xác định như trên và cho biết thêm Jordan đến quán bar XO trên đường Lê Thị Hồng Gấm, Q1 cùng với nhóm bạn tối 9/9. Một nhóm thanh niên xuất hiện, không có bất cứ trao đổi nào với Jordan và nhóm bạn của ông. Sau đó thì Jordan bất ngờ bị đấm vào mặt và ném chai trúng đầu và chảy máu. Đám thanh niên mới đến còn đánh bị thương nhiều người khác trước khi bỏ đi… Khoảng vài giờ sau thì đoạn clip đạo diễn ‘Kong – Đảo Đầu lâu” xuất hiện trên mạng.

Đạo diễn Jordan sau đó được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện ở thành phố. Các nguồn tin thân cận với đạo diễn Jordan nói ông “khá sốc nhưng hồi phục tốt”. Đại diện truyền thông của đạo diễn Jordan đã hủy bỏ các chương trình làm việc của ông tại TP.HCM, trong đó có cuộc gặp gỡ với các phóng viên viết về du lịch tại TP.HCM.

Sau thành công của bộ phim ‘Kong – Đảo Đầu lâu”, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam trong thời gian từ tháng 3/2017 – 3/2020. Jordan từng nói ông "thích vai trò mới bởi tôi yêu đất nước Việt Nam".

Theo nguồn tin riêng của PV Báo Người Tiêu Dùng thu thập được, Công an Quận 1 đang điều tra vụ việc. Riêng quán bar XO sẽ đóng cửa chính thức vào cuối tháng 9-2017 vì hết hạn thuê mặt bằng. Quán bar này cũng là nơi phân phối bóng cười (loại bóng gây ảo giác), thường xuyên xảy ra các vụ đánh nhau gây mất an ninh trật tự địa phương. Dư luận cũng đặt ra câu hỏi về trách nhiệm quản lý nhà nước của Công an Quận 1 khi một địa điểm mất an ninh trật tự lại được tồn tại giữa trung tâm TP.HCM.

Ricky Hồ

Tin nóng

Tin mới