Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công an điều tra vụ người đàn ông mang xăng đốt ở Tòa án tỉnh Bắc Giang

Ngày 15/12, tin từ Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bắc Giang cho hay, Cơ quan Công an đang điều tra, làm rõ việc một người đàn ông mang xăng đốt ở trụ sở tòa án này.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh án TAND tỉnh Bắc Giang thông tin, theo bảo vệ và tạp vụ phản ánh lại, sự việc người đàn ông mang xăng đốt ở TAND tỉnh Bắc Giang diễn ra vào đầu giờ sáng nay.

Theo đó, trước giờ làm việc sáng 15/12 (khoảng trước 7h30), một người đàn ông có vào phòng tiếp dân của TAND tỉnh Bắc Giang. Lúc này, nữ nhân viên tạp vụ nói người đàn ông ra ngoài phòng để cô dọn dẹp, vệ sinh bàn ghế trước khi đón công dân đến làm việc. Sau khi cô tạp vụ dọn dẹp xong, người đàn ông này vào phòng tiếp dân. Một lúc sau, nữ nhân viên trên phát hiện có khói và cháy ở phòng tiếp dân.

Công an điều tra người đàn ông mang xăng đốt ở Tòa án tỉnh Bắc Giang

Công an điều tra người đàn ông mang xăng đốt ở Tòa án tỉnh Bắc Giang

Ngay lập tức, nhân viên tạp vụ gọi thêm người (bảo vệ, tạp vụ và cán bộ trong TAND tỉnh Bắc Giang) dùng bình chữa cháy, nước để dập tắt đám cháy và đưa người đàn ông ra khỏi phòng tiếp dân. Cùng thời điểm đó, có xe hỗ trợ tư pháp của lực lượng công an đến bảo vệ phiên tòa, mọi người đưa người đàn ông này lên xe hỗ trợ tư pháp để đi bệnh viện cấp cứu. TAND tỉnh Bắc Giang cũng cử người đi theo xe để hỗ trợ và bàn giao người đàn ông này cho bệnh viện.

Ông Nhiên cho biết thêm, TAND tỉnh Bắc Giang chưa biết người đàn ông này là ai và cũng không biết người này đến tòa có việc gì. TAND tỉnh Bắc Giang không mời và cũng không triệu tập ông này đến. Hiện Cơ quan Công an đang xem xét, điều tra làm rõ sự việc.

Nguyễn Thắng