Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công an giúp dân gặt lúa chạy mưa lốc

Trong những ngày qua, thời tiết tại khu vực Tây Nghệ An có nhiều diễn biến thất thường, ngày nắng nóng nhưng chiều và tối thường xảy ra giông, lốc. Nhằm giúp người dân kịp thời thu hoạch vụ mùa trước diễn biến thất thường của thời tiết, tránh thất thu, Đoàn thanh niên Công an huyện Con Cuông đã huy động các đoàn viên tranh thủ ngoài giờ, ngày nghỉ để giúp đỡ những gia đình neo người…

Theo đó, ngay từ 5h sáng ngày 14/5, Các đoàn viên thuộc Công an huyện Con Cuông di chuyển quãng đường 20km đến tại bản Phục, xã Đôn Phục, huyện Con Cuông và phối hợp với Đoàn xã Đôn Phục gặt lúa giúp các gia đình neo đơn trong bản này.

Hình ảnh đẹp của CBCS Công an giúp người dân thu hoạch lúa

Trong buổi sáng cùng ngày, hơn 10 CBCS Công an huyện đã phối hợp với đoàn thanh niên cơ sở gặt 3 sào lúa cho gia đình chị Lữ Thị Thúy. Được biết, Chị Thúy có con trai đang tham gia nghĩa vụ quân sự, hiện nay chị đang sống một mình, nếu muốn gặt số lượng lúa trên phải mất khoảng một tuần làm việc liên tục.

Một đoàn viên thuộc Đoàn thanh niên Công an huyện Con Cuông đang hăng say giúp dân gặt lúa

Dưới trời nắng, nhiệt độ cao nhưng các đoàn viên thanh niên vẫn hăng hái giúp người dân để kịp gặt và đưa lúa về nhà tránh trời mưa lốc làm hư hại. Hành động đẹp của CBCS Công an huyện Con Cuông đã ghi dấu ấn trong lòng những người dân địa phương.

Thùy Anh

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/cong-an/cong-an-giup-dan-gat-lua-chay-mua-loc-i653665/