Công an Hà Nội huy động 100% lực lượng chống đua xe, đốt pháo trong trận Việt Nam - Malaysia

Gốc
Công an TP Hà Nội sẽ triển khai lực lượng đảm bảo an ninh cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam-Malaysia, trong đó có việc chống đua xe, đốt pháo sáng.

Đúng 20h tối nay (10/10), trận đại chiến Việt Nam - Malaysia trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội). Đây là trận đấu thu hút sự quan tâm không nhỏ từ phía người hâm mộ và giới truyền thông 2 nước.

Theo thông tin trên Pháp luật Việt Nam, để đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau trận đấu, ngày 9/10, đại diện Phòng CSGT TP.Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ huy động 100% quân số để đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng hướng dẫn giao thông, tăng cường tuần tra kiểm soát để đảm an toàn giao thông, chống CĐV quá khích đua xe trái phép.

100% lực lượng CSGT được huy động để chống tình trạng đua xe, đốt pháo sáng trước, trong và sau trận đấu.

Ngoài ra, Phòng CSGT Công an Hà Nội sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lãnh đạo Nhà nước, các cầu thủ di chuyển tới sân Mỹ Đình.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP Hà Nội cũng sẽ huy động tối đa lực lượng phối hợp với các đơn vị của Công an TP triển khai công tác đảm bảo an ninh tại sân vận động Mỹ Đình trước, trong và sau trận đấu.

Theo đó, để ngăn chặn và xử lý hành vi đốt pháo của cổ động viên gây bức xúc thời gian gần đây, lực lượng Cảnh sát cơ động sẽ triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp mới nhằm kiểm soát an ninh, ngăn chặn cổ động viên có hành vi gây rối, ẩu đả, đốt pháo sáng.

Các khán đài của sân vận động Mỹ Đình sẽ được lắp camera giám sát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các các cổ động viên đốt pháo sáng và có các hành vi khác gây mất trật tự an ninh.

Sau trận đấu, tùy tình hình thực tế, lực lượng Cảnh sát cơ động sẽ triển khai các tổ công tác tuần tra chống hành vi đua xe, cổ vũ và tổ chức đua xe trái phép.

Trước đó, theo VFF, chiều 26/9, đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) và LĐBĐ Malaysia (FAM) đã có cuộc họp xung quanh kế hoạch bảo đảm an ninh, an toàn cho trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia. Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo VFF, đại diện Bộ Công an, Công an thành phố Hà Nội và đại diện của FAM.