Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công an Hà Nội khởi tố một đối tượng chiếm đoạt hơn nửa tỉ đồng

Đậu Quang Dũng có hành vi dọa nữ cán bộ bệnh viện có sử dụng chứng chỉ giả, rằng công an đang xử lý, xử điểm... rồi nhận hơn nữa tỷ đồng tiền 'chạy án' và chiếm đoạt.

Đối tượng Đậu Quang Dũng. Ảnh: Công an Hà Nội.

Ngày 2/7, thông tin từ Công an Hà Nội cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định Khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Đậu Quang Dũng (SN 1964, trú tại số nhà 20 lô 2 ngõ 217 Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam trên đã được Viện KSND TP. Hà Nội phê chuẩn.

Quá trình điều tra bước đầu, cơ quan chức năng xác định, chị T.T.H. (SN 1982) công tác tại một bệnh viện trên địa bàn TP. Hà Nội có liên quan đến việc sử dụng chứng chỉ tin học giả.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, tháng 3/2021 Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Nội đã mời chị H. đến để phối hợp điều tra làm rõ.

Sau khi làm việc với cơ quan điều tra do lo sợ bị xử lý hình sự, thông qua đồng nghiệp chị H. được giới thiệu gặp Đậu Quang Dũng, chị H. đã kể lại sự việc và nhờ Dũng giúp cho chị H. không bị xử lý hình sự.

Sau buổi gặp gỡ, Dũng đã thông báo cho chị H. biết vụ việc liên quan đến chị H. do Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Nội thụ lý đã được chỉ đạo của cấp trên là phải làm nghiêm, đưa ra làm vụ điểm, lệnh bắt đã có rồi, báo chí cũng chuẩn bị để đưa tin nên phải “xử lý” ngay, chị H. rất sợ nên nhờ Dũng giúp.

Sau khi thỏa thuận Dũng đã yêu cầu chị H. phải chuyển ngay cho Dũng số tiền 550 triệu đồng mới giúp xong việc. Chị H. sau đó đã chuyển tiền theo yêu cầu của Dũng.

Đến ngày 22/6, Đậu Quang Dũng tiếp tục yêu cầu chị H. đưa thêm tiền để Dũng xử lý việc của chị H. Khi chị H. đang đưa 15 triệu đồng theo yêu cầu của Dũng thì cơ quan công an phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/cong-an-ha-noi-khoi-to-mot-doi-tuong-chiem-doat-hon-nua-ti-dong-7daqtEk7g.html