Công an Hà Nội khởi tố vụ 9 người ngộ độc rượu

Gốc
Xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm trong việc 9 sinh viên ngộ độc rượu, chiều 11/3, Cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy định tại điều 244 Bộ luật Hình sự.

Ngay sau vụ 9 sinh viên ngộ độc rượu (ngày 8/3, tại Q.Cầu Giấy), Giám đốc Công an Hà Nội đã giao các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ nơi sản xuất, kinh doanh rượu có chứa methanol.

Theo báo cáo của Phòng Y tế Q.Cầu Giấy, rượu mà 9 sinh viên đã uống được mua tại ngõ 259, phố Yên Hòa. Qua xác minh, ngõ này có 2 cửa hàng tạp hóa bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc.

Cơ quan chức năng cũng nhanh chóng xác minh nơi cung cấp rượu cho 2 cửa hàng này và đã lấy mẫu mang đi giám định, so sánh với rượu tại phòng trọ của các sinh viên.

Công an Hà Nội khởi tố vụ 9 người ngộ độc rượu - Ảnh 1

Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết 9 bệnh nhân nhập viện bước đầu được xác nhận vì ngộ độc methanol (ảnh Zing)

Như tin đã đưa, trưa 8/3, 9 sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương - cơ sở Hà Nội (cùng quê Gia Lai) mua rượu không rõ nguồn gốc, nhãn mác về phòng trọ để liên hoan. Buổi liên hoan kéo dài đến đêm mới dừng lại.

Đến sáng 9/3, một số người có triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198. Sau đó, các bệnh nhân được chuyển đến Trung tâm Chống độc. Trong 9 người chỉ có 3 người tỉnh táo, 6 người còn lại đang hôn mê, phải thở máy và được chỉ định lọc máu.

Hiện tại, Nay Thin (21 tuổi) và Nay Ro (23 tuổi) là 2 nam bệnh nhân ngộ độc nặng nhất, sức khỏe nguy kịch.

Gia Huỳnh

Tin nóng

Tin mới