Công an Hà Nội khởi tố vụ án 9 sinh viên ngộ độc rượu

Gốc
Giám đốc Công an Hà Nội đã giao các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ nơi sản xuất, kinh doanh rượu có chứa methanol khiến 9 sinh viên ngộ độc ngày 8/3.

Công an Hà Nội khởi tố vụ án 9 sinh viên ngộ độc rượu - Ảnh 1

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng tham mưu Công an TP Hà Nội cho biết, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã giao Phòng cảnh sát hình sự và Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường điều tra làm rõ vụ 9 sinh viên ngộ độc rượu xảy ra ở quận Cầu Giấy.

Ngay sau đó , Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy định tại điều 244 Bộ luật Hình sự.

Được biết, tất cả các bệnh nhân này đều có quê tại Gia Lai, đang là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo TS. Hà Trần Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc, 9 trường hợp này, trong đó có 7 em, đều đang trong tình trạng khá nặng. Tất cả đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, toan chuyển hóa nặng, trong đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.

9 sinh viên gồm 5 nam, 4 nữ, trong độ tuổi từ 21 đến 27. Theo lời kể của Siu L. (1 bệnh nhân nhẹ nhất trong số 9 bệnh nhân phải vào viện), nhân ngày 8/3, nhóm bạn này đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ tại Nhân Hòa, Trung Kính để liên hoan, ăn uống từ trưa đến 12h đêm ngày 8/3.

Đến sáng 9/3, một số bạn xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 198 và sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng 10/3.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 tuần, Bệnh viện Bạch Mai đã cấp cứu cho hơn 20 người bị ngộ độc rượu chứa cồn công nghiệp quá mức cho phép. Các bệnh nhân đều uống ở Hà Nội.

Tiến Dũng

Tin nóng

Tin mới