Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công an Hà Nội: Thông tin thành lập 15 tổ công tác chuyên đề 212 là không chính xác

Công an Hà Nội vừa lên tiếng bác bỏ thông tin thành lập 15 tổ công tác 212 kiểm tra nồng độ cồn và không được gọi điện xin xỏ…

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin: "Anh em lưu ý: Công an Hà Nội thành lập 15 tổ mang số chuyên đề 212 dừng xe kiểm tra nồng độ cồn từ 21h đến 5h sáng, bắt đầu từ ngày mai (23/11) đến hết mùng 5/2/2023. Quán triệt không quan hệ, gọi điện và xin xỏ".

Trên mạng xã hội, thông tin này nhanh chóng lan truyền khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng thực hư sự việc.

Người dân cần chủ động nắm bắt, phân biệt thông tin để phối hợp cùng cơ quan chức năng trong việc thực thi pháp luật.

Người dân cần chủ động nắm bắt, phân biệt thông tin để phối hợp cùng cơ quan chức năng trong việc thực thi pháp luật.

Thông tin về vấn đề này, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.Hà Nội khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội như trên là không chính xác. Không hề có việc thành lâph 15 tổ công tác theo chuyên đề 212.

Đồng thời, vị này cho biết: Việc xử lý nồng độ cồn, từ trước đến nay Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các quận, huyện, thị xã và các tổ công tác 141/Công an TP.Hà Nội vẫn hoạt động theo kế hoạch và có chuyên đề rõ ràng.

Theo cơ quan chức năng, hiện tại, Công an TP.Hà Nội đang thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2023, bắt đầu từ 15/11/2022 đến 5/2/2023.

Về kế hoạch tuần tra kiểm soát, Phòng Cảnh sát giao thông luôn công khai trên các wesite Công an TP Hà Nội. Đối với những chuyên đề trấn áp tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông, trong đó có tăng cường xử lý nồng độ cồn mang tính nghiệp vụ vẫn được Phòng Cảnh sát giao thông, công an quận, huyện, thị xã và các tổ công tác chuyên đề thực hiện bình thường.

Đối với các kế hoạch mang tính chuyên môn, như cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, kế hoạch 141… Công an thành phố sẽ phối hợp cùng các cơ quan báo chí chủ động tuyên truyền, lan tỏa hoặc qua wesite chính thức của công an thành phố.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, người dân cần chủ động nắm bắt, phân biệt thông tin để phối hợp cùng cơ quan chức năng trong việc thực thi pháp luật.

Ngọc Linh