Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công an Hà Nội thông tin vụ nam thanh niên tử vong khi thau rửa bể nước

Liên quan đến vụ nam thanh niên tử vong khi thau rửa bể nước ngầm ở quận Hoàng Mai, Công an TP Hà Nội có thông tin bước đầu về vụ việc này.

Theo đó, khoảng 20h50’ ngày 22/10, Tổng đài 114 CATP Hà Nội nhận được tin báo tại số 2 ngõ 172 Đại Từ, phường Đại Kim, Hoàng Mai có người mắc kẹt dưới bể nước ngầm.

Khi lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đến hiện trường do miệng bể hẹp đã phải khoan phá bê tông để đưa nạn nhân lên cấp cứu thì nạn nhân đã tử vong.

Bể nước nơi xảy ra vụ việc

Công an quận Hoàng Mai ngay sau đó đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác định: Bể nước ngầm có dung tích 6m3 nằm tại sàn phòng khách tầng 1, tại khu vực miệng bể (0,4m x 0,5m) có 02 đoạn dây điện bọc bằng ống nhựa trắng, 02 đầu dây điện được uốn vào trong, kiểm tra bằng bút thử điện có phát sáng.

Nạn nhân là anh Nguyễn Việt Anh, sinh năm 1988, có một số vết xây xát vùng mặt, tay, chân; ngực trái có một số vết cháy bỏng da (kích thước 4,5cm x 12 cm). Gia đình từ chối pháp y tử thi và không có đề nghị gì khác.

Hiện nguyên nhân vụ việc trên vẫn đang được Công an quận Hoàng Mai điều tra.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo để tránh xảy ra sự cố đang tiếc, khi tiến hành thau rửa bể nước ngầm cần hết sức chú ý tắt hết các nguồn điện xung quanh như máy bơm, phao điện; trước khi chui xuống bề ngầm nên đốt nến để kiểm tra, nếu lửa tắt chứng tỏ thiếu oxy, không nên xuống; khi xuống bể phải có người quan sát ở trên và tốt nhất có dây bảo hiểm kết nối với người ở trên để có thể sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết.

Bên cạnh đó, việc chui xuống cứu người bị ngạt mà không có phương tiện bảo hộ có thể làm người ứng cứu chết theo.

An An

Nguồn Công Lý: http://congly.vn/xa-hoi/doi-song/cong-an-ha-noi-thong-tin-vu-nam-thanh-nien-tu-vong-khi-thau-rua-be-nuoc-317750.html