Công an Hà Nội và Canon Việt Nam vừa trao tặng công trình mái che sân chơi rộng 400m2 cho trường tiểu học Xín Cáip>

Công ty TNHH Canon Việt Nam cùng hơn 30 cán bộ, chiến sỹ Công An TP. Hà Nội đã có mặt tại trường tiểu học Xín Cái, xóm Xín Chải, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang để trao tặng công trình mái che sân chơi rộng 400m2 để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, vui chơi của học sinh và nhà trường.

Nhân dịp này, Công ty TNHH Canon Việt Nam hỗ trợ kinh phí tu sửa chữa và quét sơn lại các lớp học cùng nhiều quà tặng cho học sinh và giáo viên nhà trường với tổng trị giá hơn 160 triệu VNĐ.

Cong an Ha Noi va Canon mang niem vui toi truong tieu hoc Xin Cai-Ha Giang - Anh 1

Công an Hà Nội và Canon mang niềm vui tới trường tiểu học Xín Cái-Hà Giang

Nằm ở vùng biên giới xa xôi với nhiều thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị nghèo nàn, đường xá, đi lại vô cùng vất vả, Trường Tiểu học Xín Cái, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang là một trong những ngôi trường gắn nhiều kỷ niệm với “Chuỗi trường học hữu nghị Canon”.

Trong những lần đầu tiên đến thăm, đoàn tình nguyện Canon đã vô cùng xúc động trước những khó khăn mà thầy và trò của trường Xín Cái phải vượt qua. Năm 2008, Canon Việt Nam đã trao tặng trường 5 phòng học: 3 phòng tại trường Tiểu học Xín Cái và 2 phòng tại điểm trường Bản Chuối. Không chỉ tài trợ công trình lớp học, trong suốt thời gian qua công ty vẫn thường xuyên quan tâm và hỗ trợ chia sẻ khó khăn với nhà trường bằng việc tài trợ các trang thiết bị học tập như bàn ghế, máy in, máy ảnh, giường tầng, quạt điện,…

Trong những ngày đầu năm mới 2016, Canon Việt Nam đã giúp trường xây dựng công trình mái che sân chơi rộng 400m2 để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, vui chơi của các em học sinh và thầy cô giáo, đồng thời hỗ trợ kinh phí tu sửa chữa và quét sơn lại các lớp học.

Vào ngày 25 tháng 2 vừa qua, buổi lễ khánh thành công trình đã diễn ra tốt đẹp với sự tham dự của đại diện Ủy Ban Nhân Dân huyện Mèo Vạc, đại diện phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện, đại diện UBND xã Xín Cái, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo, các em học sinh.

Cong an Ha Noi va Canon mang niem vui toi truong tieu hoc Xin Cai-Ha Giang - Anh 2

Các em học sinh có lớp học khang trang nhờ hỗ trợ của Canon và Công an Hà Nội

Cũng tại buổi lễ, công ty đã trao tặng 339 suất quà gồm túi thân thiện môi trường, vở, đồ dùng học tập và bánh kẹo cho các em học sinh của nhà trường. Đặc biệt, các em và gia đình cũng được nhận chăn, khăn, mũ và quần áo ấm được ủng hộ bởi cán bộ công nhân viên công ty với mong muốn góp phần làm dịu đi những cái rét cuối đông để đón chờ một mùa xuân ấm áp. Bên cạnh đó, đoàn cán bộ Công An TP. Hà Nội cũng trao tặng 200 đầu sách tham khảo, 340 áo sơ mi trắng mới, cùng nhiều quần áo ấm, sách vở, đồ dùng học tập trị giá 90 triệu cho các em học sinh tại trường tiểu học Xín Cái và điểm trường Bản Chuối.

Cong an Ha Noi va Canon mang niem vui toi truong tieu hoc Xin Cai-Ha Giang - Anh 3

Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ và học sinh trường Tiểu học Xín Cái

Trước đó, vào ngày 20/1, Công ty TNHH Canon Việt Nam đã tiến hành buổi lễ trao tặng 120 bộ bàn ghế học sinh và 08 bộ bàn ghế giáo viên cho trường THCS Bài Sơn, xã Bài Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Đây là một trong những trường học thuộc “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” được công ty trao tặng hệ thống nhà vệ sinh và khu rửa tay năm 2011. Cùng với đó, chương trình còn có sự chung tay tham gia của 50 tình nguyện viên Canon Việt Nam là cán bộ công nhân viên của công ty tham gia lắp ghép các bộ bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên và tham gia chương trình giao lưu cùng với nhà trường. Hoạt động có ý nghĩa này đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhà trường và người dân địa phương về sức trẻ tình nguyện viên, sự chung tay của các bạn trẻ đóng góp cho cộng đồng đúng như thông điệp “Tay chung tay, bạn và tôi, vì một tương lai tươi sáng cho mọi người!”.

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam