Công an Hà Nội vào cuộc điều tra các vụ ngộ độc rượu

Gốc
Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến nhiều sinh viên phải nhập viện, Giám đốc Công an Hà Nội đã giao Phòng Cảnh sát hình sự điều tra, làm rõ.

Chiều 11/3, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng tham mưu Công an TP Hà Nội cho biết, Giám đốc Công an TP vừa giao Phòng cảnh sát hình sự và Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường điều tra làm rõ vụ 9 sinh viên ngộ độc rượu xảy ra ở quận Cầu Giấy.

Theo Đại tá Viện, sự việc xảy ra trên địa bàn nên trách nhiệm điều tra thuộc về Công an thành phố. Giám đốc đã giao cho các đơn vị chức năng làm rõ nơi sản xuất, kinh doanh rượu có chứa cồn công nghiệp methanol để xử lý...

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với UBND quận Cầu Giấy về vụ việc 7 sinh viên nhập viện vì ngộ độc rượu methanol trong bữa ăn ngày 8/3. Thông tin UBND Quận cung cấp, tổng số sinh viên phải nhập viện tính đến sáng 11/3 là 12 người, trong đó có 9 người phải ở lại viện để điều trị.

Công an Hà Nội vào cuộc điều tra các vụ ngộ độc rượu - Ảnh 1

Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện.

Theo báo cáo của Phòng Y tế quận Cầu Giấy, rượu mà những sinh viên này đã uống được mua tại ngõ 259, phố Yên Hòa. Qua xác minh, tại ngõ này có 2 cửa hàng tạp hóa bán rượu là số nhà 5B và số nhà 17. Tại số nhà 5B qua kiểm tra phát hiện khoảng 2 lít rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc nhưng chủ hàng cung cấp số điện thoại nơi bán rượu. Theo số điện thoại này, đoàn kiểm tra xác minh được đó là rượu Bắc Hùng, tại cụm 8 làng Thúy Hội, xã Tân Hội, Đan Phượng. Tại cửa hàng số 17 kiểm tra phát hiện 2 lít rượu không rõ nguồn gốc, chủ cơ sở cung cấp số điện thoại của người bán nhưng đoàn kiểm tra không liên lạc được.

Tính đến sáng 11/3, Công an quận Cầu Giấy đã xác minh đầu mối cung cấp rượu tại cửa hàng số 17, ngõ 259, phố Yên Hòa là bà Nguyễn Thị Hảo (Cự Đà, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội) với loại rượu mang nhãn mác “Duy Hảo”. Đây cũng là đầu mối cung cấp rượu tại một cửa hàng ở chợ Hợp Nhất (phường Trung Kính, quận Cầu Giấy) và cho nhiều cửa hàng ăn, tạp hóa… trên địa bàn Hà Nội với mức giá chỉ 7.000 – 8.000/chai 500ml. Bà Hảo đang được mời lên làm việc tại cơ quan Công an quận Đống Đa vì cũng liên quan đến một số rượu không rõ nguồn gốc trên địa bàn.

Tin từ phía Công an quận Cầu Giấy, hiện 9 bệnh nhân đang nằm viện tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai gồm 4 nữ và 5 nam, tất cả đều quê ở Gia Lai và là sinh viên Trường Sư phạm Hải Dương, chi nhánh tại Trường Cao đẳng Cộng đồng, đang ở trọ tại số nhà 13, ngõ 259, phố Yên Hòa. Còn 3 trường hợp khác cũng tham gia bữa ăn này đến kiểm tra tại Trung tâm nhưng không vấn đề gì nên đã ra về. Hiện tại, 6 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê, thở máy và phải lọc máu, 3 bệnh nhân tỉnh táo. Trong đó có 2 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch là sinh viên Nay Thin (nam, 21 tuổi) và Nay Ro (nam, 23 tuổi).

Trước vụ việc này, ngay từ sáng 10/3 đến nay, UBND quận Cầu Giấy đã huy động các lực lượng tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh rượu và các quán ăn, nhà hàng, tập trung trọng điểm tại các phường Yên Hòa, Trung Kính, Dịch Vọng Hậu. Chỉ riêng tại phường Yên Hòa, đến sáng 11/3 đã thu giữ 70 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ. Riêng đội Quản lý thị trường quận từ 4/3 đến 11/3 đã thu giữ 194,5 lít rượu không rõ nguồn gốc..

Liên quan đến nội dung này, chiều 11/3, Thượng tá Nguyễn Xuân Trường, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã ký Quyết định số 68, khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, xảy ra trên địa bàn TP. Hà Nội

Đại diện CQĐT CATP Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, Phòng CSHS đang khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm, dẫn đến chết người trên địa bàn TP. Hà Nội.

Trước đó, sáng 11/3, Thiếu tướng Đinh Văn Toản - Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chủ trì cuộc họp với chỉ huy một số phòng nghiệp vụ CATP, Công an quận, huyện; nghe báo cáo tình hình và đưa ra những chỉ đạo quyết liệt đối với hành vi sản xuất, tàng trữ, kinh doanh mua bán rượu không rõ nguồn gốc trên toàn địa bàn Thành phố.

Thiếu tướng Đinh Văn Toản chỉ đạo Phòng Tham mưu CATP quán triệt yêu cầu của Ban Giám đốc đến Công an các quận, huyện, thị xã, chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở tăng cường kiểm tra, nắm bắt, phát hiện và có biện pháp xử lý kiên quyết đối với hành vi tàng trữ, mua bán, sản xuất rượu không rõ nguồn gốc.

Tin nóng

Tin mới