Công an Lạng Sơn thông tin vụ 'người dân lật ngửa 2 ôtô xuống ruộng'

Gốc
Liên quan đến vụ "Người dân lật ngửa 2 ôtô chở nhóm côn đồ xuống ruộng", Cơ quan CSĐT Công an huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn cho biết, chưa đủ cơ sở khẳng định nhóm thanh niên trên là những đối tượng côn đồ, xã hội đen được thuê để gây áp lực như thông tin mạng xã hội đã nêu.

Báo Công an Nhân dân dẫn nguồn tin từ Công an huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn ngày 17/7, cho biết đang triệu tập lấy lời khai của nhóm thanh niên liên quan đến vụ việc mới được chia sẻ trên các mạng xã hội về hình ảnh 2 chiếc xe ô tô bị lật ngửa nằm dưới ruộng thuộc địa bàn xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn. Kèm hình ảnh, tài khoản mạng này thông tin nguyên nhân dẫn tới sự việc là do vợ thuê xã hội đen vào hành hung chồng.

Nhưng do chồng không có ở nhà nên nhóm côn đồ đã đập phá nhà. Người dân trong làng nơi người chồng sinh sống bức xúc nên đã hô hoán bắt nhóm nhóm côn đồ và đẩy 2 xe ô tô nhóm đối tượng sử dụng xuống ruộng.

Công an Lạng Sơn thông tin vụ 'người dân lật ngửa 2 ôtô xuống ruộng' - Ảnh 1

Thông tin vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội

Tuy nhiên, bước đầu cơ quan CSĐT Công an huyện Hữu Lũng cho biết, chưa đủ cơ sở khẳng định nhóm thanh niên trên là những đối tượng côn đồ xã hội đen được thuê để gây áp lực với nhà chồng như thông tin mạng xã hội đã nêu.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, đại diện Công an xã Yên Thịnh cho biết: “Nhóm đối tượng đã phá hỏng một số đồ đạc trong gia đình anh K. rồi mới bỏ đi. Tuy nhiên, thông tin nhóm đối tượng này đã đập ban thờ gia đình anh K. rồi mang vứt ra sân như các trang mạng xã hội đã đưa là hoàn toàn sai sự thật”.

Trước đó, báo Vnexpress đưa tin, khoảng 18h ngày 15/7, tại xã Yên Thịnh (huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn), một nhóm 9 người trên 3 ôtô xông vào nhà anh K. (34 tuổi). Không tìm được chủ nhà, đám đông đã đập phá đồ đạc.

Phát hiện sự việc, dân làng gõ kẻng báo động, bao vây những người này. Khi nhà chức trách đến nơi, hai ôtô bị lật ngửa dưới ruộng. Chiếc còn lại bị xoay ngang đường. Một số người liên quan bị dân làng giữ lại, giao cơ quan công an.

Báo Vnexpress cũng dẫn nguồn thông tin từ lãnh đạo UBND xã Yên Thịnh sáng 17/7 xác nhận, nguyên nhân bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa anh K. và vợ cũ. Trong nhóm 9 người có chị này.

(Tổng hợp)

Cự Giải

Tin nóng

Tin mới