Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công an Lục Nam khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản

Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) vừa điều tra làm rõ một đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản tại thôn Trại Giữa, xã Cẩm Lý.

Ngày 3/11, Công an huyện Lục Nam nhận được tin báo về vụ trộm tài sản xảy ra tại gia đình ông V.T.L (SN 1964) trú tại thôn Trại Giữa, xã Cẩm Lý. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với các đội nghiệp vụ liên quan và Công an xã Cẩm Lý điều tra, xác minh.

Bước đầu xác định, vào sáng 3/11, gia đình ông L đi làm đồng, không có người ở nhà. Trước khi đi làm, ông L đã khóa cửa nhà và cổng. Đến buổi trưa cùng ngày khi đi làm về, ông L phát hiện bị kẻ gian phá cửa sổ bằng gỗ, đột nhập lục soát đồ đạc và trộm số tiền 47,4 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Xuân Chiến tại cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 5/11, Đội Cảnh sát hình sự đã làm rõ, bắt giữ đối tượng gây án là Nguyễn Xuân Chiến (SN 1971), trú tại thôn Hạ, xã Khám Lạng (Lục Nam) và thu giữ một số vật chứng liên quan.

Đấu tranh mở rộng vụ án, đối tượng Chiến khai nhận trước đó đã thực hiện một số vụ trộm cắp tài sản khác với thủ đoạn tương tự, trong đó có vụ trộm 1,3 cây vàng của gia đình ông H.V.B (SN 1972), trú tại thôn Vũ Trù Đồn, xã Vũ Xá (Lục Nam).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Nam đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Xuân Chiến để điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo Cổng TTĐT Công an tỉnh