Công an nhân dân làm theo lời Bác: Nồi cháo chiến sĩ

Gốc
Nhiều tháng nay, cứ 2 lần mỗi tháng, những bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế H. Đông Giang (Quảng Nam) lại đến để nhận cháo từ các cán bộ, chiến sĩ (CBCS) CAH Đông Giang.

Nhiều tháng nay, cứ 2 lần mỗi tháng, những bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế H. Đông Giang (Quảng Nam) lại đến để nhận cháo từ các cán bộ, chiến sĩ (CBCS) CAH Đông Giang. Hình ảnh những chiến sĩ CA ân cần, tận tình mang cháo đến tận các giường bệnh để trao cho bệnh nhân cùng lời động viên, thăm hỏi…  đã để lại nhiều tình cảm đẹp trong lòng người dân. Chị Alăng Thị Cứ (xã Sông Kôn, H. Đông Giang), người có một thời gian điều trị tại bệnh viện kể, vì gia đình khó khăn nên số tiền ít ỏi dành để chữa bệnh dần hết. "Vì vậy nên khi nhận được suất cháo của các cô chú Công an, tôi rất cảm động. Tựa như mình được chia sẻ bớt khó khăn, bệnh tật vậy", chị Cứ tâm sự.

Công an nhân dân làm theo lời Bác: Nồi cháo chiến sĩ - Ảnh 1

CBCS trẻ CATP Hội An phân phát cháo cho các bệnh nhân.

Chương tình Nồi cháo chiến sĩ được Chi đoàn Thanh niên CAH Đông Giang thực hiện từ tháng 3-2017, đều đặn từ đó đến nay. Thượng úy Lê Hữu Vương- Bí thư Chi đoàn CAH Đông Giang chia sẻ: "Đến ngày cấp phát cháo cho bệnh nhân, cứ 4 giờ sáng anh em đoàn viên trong đơn vị đã thức dậy để lo hầm xương, chuẩn bị rau củ và chế biến. Hôm nấu nồi cháo đầu tiên lóng ngóng lắm, nhưng cuối cùng đã thành công, được bệnh nhân khen ngon. Vì chúng tôi tự lựa chọn nên thực phẩm để nấu cháo luôn đảm bảo vệ sinh. Thực hiện chương trình này, chúng tôi mong muốn đóng góp chút công sức giúp đỡ đồng bào nghèo ở địa phương, chia sẻ yêu thương và giảm được một phần chi tiêu trong thời gian điều trị bệnh".

Chương trình thiện nguyện của tuổi trẻ CAH Đông Giang dần tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng, nhiều cơ quan và doanh nghiệp đã tham gia, nên nhiều lúc các bệnh nhân còn được nhận thêm sữa kèm mỗi suất cháo. Vì vậy, Thượng úy Lê Hữu Vương cho biết sẽ duy trì và nâng số lượng nồi cháo cấp phát cho bệnh nhân nhiều hơn nữa.

Bên cạnh tuổi trẻ CAH Đông Giang, vừa qua Chi đoàn thanh niên cùng Hội phụ nữ CATP Hội An cũng tổ chức phát cháo tình thương cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Hội An và Bệnh viện Thái Bình Dương. Thiếu tá Đỗ Thị Kim An- Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP Hội An cho biết, đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ. "Tại các bệnh viện của Hội An cũng có nhiều đoàn nấu cháo tình thương, tuy nhiên chừng đó vẫn chưa đủ so với số lượng bệnh nhân được điều trị tại đây. Vì vậy, chúng tôi thực hiện chương trình phát cháo để chia sẻ phần nào khó khăn cho bệnh nhân. Nguồn quỹ để thực hiện nồi cháo tình thương là nhờ việc thu gom rác tái chế và phong trào nuôi heo đất của CBCS trong đơn vị", Thiếu tá An bộc bạch.

Trong lần đầu tiên, gần 400 suất cháo dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh đã được các chiến sĩ trẻ CATP Hội An trao tận tay cho bệnh nhân. Thiếu tá Đỗ Thị Kim An cho biết: "Chúng tôi sẽ duy trì hoạt động này trong lâu dài, dù suất cháo không nhiều nhưng qua đó chúng tôi mong muốn được giúp phần nào khó khăn cho bệnh nhân".

Những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAH Đông Giang và CATP Hội An được cộng đồng hoan nghênh và chia sẻ, góp phần xây dựng hình ảnh của người chiến sĩ CAND ngày càng đẹp trong mắt nhân dân.

MINH HÀ

Tin nóng

Tin mới