Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng Phòng tham mưu Công an TP HCM cho biết không có sự việc người đàn ông nước ngoài khống chế 2 con trong căn hộ thuộc chung cư Him Lam (huyện Bình Chánh).

Cong an noi gi ve vu nguoi dan ong My 'giam long' 2 con - Anh 1

Vị trí căn hộ tầng 8 chung cư Him Lam nơi ông Ken giữ hai con bên trong.

Theo ông Quang, người đàn ông nước ngoài và vợ xảy ra mâu thuẫn từ tối qua. Do không được chồng cho vào nhà nên người vợ báo công an.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã triển khai lực lượng nhưng không thấy bất cứ nguy hiểm nào từ người đàn ông này với những đứa trẻ.

"Thông tin mà chúng tôi nắm được, người đàn ông ngoại quốc không có hành động uy hiếp, cầm dao đe dọa vợ và 2 con mình”, Trưởng Phòng tham mưu Công an TP HCM khẳng định.

Lực lượng chức năng vẫn túc trực bên ngoài đề phòng tình huống xấu xảy ra mà không cần phải tổ chức cưỡng chế, giải thoát 2 cháu bé.

Từ khuya 30/10, lực lượng công an đã tập trung tại chung cư Him Lam (khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, Bình Chánh) để xử lý vụ người nước ngoài uy hiếp vợ và 2 con.

Người đàn ông tên Ken (khoảng 50 tuổi), là một thầy giáo người nước ngoài, có vợ người Việt Nam. Trước đây hai vợ chồng từng thuê ở chung cư Him Lam rồi chuyển ra ngoài thuê biệt thự, gia đình mới quay lại chung cư này cách đây một tháng.

Bạn của vợ chồng ông Ken cho hay họ nhận được điện thoại cầu cứu từ người vợ. Mọi người khuyên can nhưng ông không mở cửa cho con ra ngoài nên đã báo công an.

Sáng 31/10, ông Ken vẫn gọi điện cho một người mang sữa đến cho con. Khi lực lượng chức năng tới, ông Ken nói không gây hại cho con, khi nào luật sư của ông xuất hiện thì sẽ mở cửa làm việc.

P. Luật (tổng hợp)