Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công an Phúc Yên truy tìm đối tượng thuê nhà cho người Trung Quốc cư trú trái phép

Qua điều tra, xác minh cơ quan công an xác định đối tượng Long có dấu hiệu của tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép nhưng đã bỏ trốn và cơ quan công an đang truy tìm.

Ngày 7/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đang truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Long (SN 1989, ở phường Nam Viêm, TP Phúc Yên) – người đã thuê nhà cho một số trường hợp người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp trên địa bàn.

Bốn người Trung Quốc bị công an bắt giữ.

Trước đó, khoảng 8 giờ 45 phút ngày 06/5/2021, tại gầm cầu đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (thuộc địa phận phường Nam Viêm, TP Phúc Yên), quần chúng nhân dân phát hiện 4 người không đeo khẩu trang, nghi là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nên đã báo cho cơ quan công an.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an TP Phúc Yên đã tới hiện trường kiểm tra, xác minh. Thấy lực lượng chức năng, 4 người này bỏ chạy. C ông an đã truy đuổi và bắt giữ được cả 4 người. Tại thời điểm bị bắt giữ, 4 người này không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Công an đang truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Long.

Tại cơ quan công an, 4 đối tượng là MA RONG SHENG (SN 17/2/1996), MA YONG JI (SN 26/01/1996), HUANG ZHI XIN (SN 10/3/1993), MA YONG FANG (SN 20/9/1993) khai đã đi taxi từ Lào Cai về đến Phúc Yên lúc 4h sáng 6/5/2021 mục đích sang để làm việc, chưa kịp đi đâu và chờ người đến đón thì bị bắt.

Qua điều tra, xác minh cơ quan công an xác định đối tượng Nguyễn Văn Long có dấu hiệu của tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép. Hiện Nguyễn Văn Long không có mặt tại địa phương, đi đâu, làm gì không rõ.

Sông Yên

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/ke-cho-nguoi-trung-quoc-cu-tru-trai-phep-bo-tron-cong-an-dang-truy-tim-283724.html