Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công an quận Sơn Trà được UBND TP Đà Nẵng khen thưởng đột xuất

Thừa ủy nhiệm của UBND TP Đà Nẵng, sáng 15-2, Đại tá Nguyễn Văn Tăng- Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã đến động viên và tặng thưởng cho lực lượng CAQ Sơn Trà, CAP Phước Mỹ và các tập thể, cá nhân có liên quan đến công tác khám phá án trồng cần sa trong nhà. Đại tá Nguyễn Văn Tăng ghi nhận thành tích xuất sắc trong công tác địa bàn của lực lượng cơ sở CAP Phước Mỹ cũng như triển khai nhanh lực lượng phối hợp của CAQ Sơn Trà và trao thưởng 5 triệu đồng.

Đại tá Nguyễn Văn Tăng trao thưởng cho lực lượng CAQ Sơn Trà và CAP Phước Mỹ.

Đại tá Nguyễn Văn Tăng trao thưởng cho lực lượng CAQ Sơn Trà và CAP Phước Mỹ.

Như báo Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng thông tin, qua công tác nắm, quản lý cư trú và hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn phường, vào lúc 15 giờ 30 ngày 13-2, CAP Phước Mỹ đã phát hiện tại số 44, đường Phước Mỹ 1 (P. Phước Mỹ) ngay phòng khách có 2 khay nhựa chứa loại thảo mộc khô nghi vấn cần sa cùng 1 số vật dụng dùng để trồng, sử dụng cần sa. Lúc này trong nhà có 2 người Nhật là Kato Eisaku (1983, lưu trú từ ngày 29-6-2022 đã đăng ký tạm trú) và Saito Nonomi (1987). Lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra phát hiện tại tầng 3 của căn nhà có 3 nhà lồng tự dựng bằng vải, màu đen. Lồng thứ nhất có 8 chậu bên trong mỗi chậu có trồng cây thảo mộc tươi (nghi là ma túy cần sa), lồng thứ hai có 19 thân, lá, hoa của cây thảo mộc khô (nghi là cần sa) và lồng thứ ba có chứa 7 chậu, trong mỗi chậu trồng 1 cây thảo mộc tươi; 1 khay nhựa chứa 7 cây thảo mộc khô. Ngoài ra, trong nhà còn có nhiều trang thiết bị như: quạt, đèn, chai, lọ đựng hóa chất phục vụ việc trồng cây thảo mộc nêu trên.

Sau khi xác minh, tang vật lực lượng chức năng thu giữ được là 2 gói ni lông chứa thảo mộc, 17 cây thảo mộc tươi, 21 cây thảo mộc khô, 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy, 1 bộ dụng cụ trồng cây. Các tang vật, đối tượng vẫn đang được cơ quan chức năng phối hợp điều tra xử lý theo quy định.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Tăng đã đánh giá cao công tác khám phá án của lực lượng CAP Phước Mỹ, biểu dương tinh thần phối hợp của các lực lượng liên quan trong việc điều tra khám phá vụ việc trên. Điều này thể hiện công tác bám sát địa bàn của Công an khu vực đối với các đối tượng nước ngoài cũng như các biểu hiện bất minh trong quá trình sinh sống ở địa phương. Đại tá Nguyễn Văn Tăng đề nghị lực lượng CAQ Sơn Trà, Công an các phường tiếp tục phát huy thành quả, bám sát địa bàn, làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, quản lý đối tượng, đặc biệt là các đối tượng nước ngoài tại địa phương và tiếp tục thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm trong thời gian đến, nhất là tội phạm ma túy, sử dụng các chất cấm.

Ngoài ra, các loại tội phạm khác cũng cần phòng ngừa trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cướp giật, cố ý gây thương tích…, đảm bảo tốt cho các khu vực du lịch, địa bàn du lịch Sơn Trà. "Thành quả cán bộ chiến sĩ CAQ Sơn Trà, CAP Phước Mỹ trong thời gian qua rất đáng biểu dương. Những thành quả đó mang lại nhiều niềm tin cho nhân dân. Mong rằng thời gian tới, lực lượng CAQ Sơn Trà luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ đấu tranh, phòng chống tội phạm, xứng đáng với sự kỳ vọng chính quyền TP, Giám đốc Công an TP và nhân dân đang tin tưởng giao phó", Đại tá Nguyễn Văn Tăng nhấn mạnh.

Lê Anh Tuấn