Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công an Quảng Nam phá đường dây cá độ bóng đá khoảng 65 tỷ đồng

Ngày 8/12, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn ở thành phố Tam Kỳ và huyện Núi Thành.

Công an làm việc với các đối tượng trong vụ việc. (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Nam)

Công an làm việc với các đối tượng trong vụ việc. (Ảnh: Công an tỉnh Quảng Nam)

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, thời gian qua, tình trạng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá diễn biến khá phức tạp, nhất là thời điểm diễn ra các trấn đấu giải bóng đá quốc tế World Cup 2022.

Trên địa bàn thành phố Tam Kỳ và huyện Núi Thành xuất hiện các đối tượng đăng ký tài khoản trên trang B (viết tắt) và phân thành nhiều tài khoản cá độ có cấp thấp hơn để tổ chức cho nhiều người tham gia đánh bạc. Các đối tượng hoạt động với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, lợi dụng mạng xã hội để nhắn tin, gọi điện, thường xuyên thay đổi số liên lạc để đối phó với lực lượng chức năng.

Ngày 7/12, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã chủ trì phối hợp với Công an thành phố Tam Kỳ và Công an huyện Núi Thành đồng loạt điều tra, phá án, qua đó phát hiện 23 đối tượng liên quan đến hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Qua đấu tranh và trích xuất dữ liệu từ các tài khoản cá độ bóng đá của các đối tượng, lực lượng Công an xác định tổng số tiền tổ chức đánh bạc và đánh bạc từ ngày 11/11 đến thời gian bị bắt khoảng 65 tỷ đồng.

Tang vật thu giữ gồm 21 điện thoại di động, 3 laptop, khoảng 3000 trang tài liệu và nhiều tang vật khác có liên quan.

Hiện nay lực lượng Công an đã tạm giữ 13 đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng.

Văn Luận