(Công lý) - Cơ quan Công an đã hoàn tất việc khám nghiệm hiện trường, tử thi trong vụ án rúng động dư luận khi chú giết 2 cháu nhỏ rồi tự tử bất thành bằng dao quắm xảy ra tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Thông tin chính thức từ cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa, vào khoảng 16h15' ngày 7/7, tại làng Pheo, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc đã xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân là 2 cháu bé tên Lê Minh Đăng (7 tuổi) và Lê Ngọc Chi (5 tuổi) đều là con của vợ chồng anh Lê Văn Hải và chị Bùi Thị Nam. Đối tượng gây án chính là người chú họ tên Lê Văn Hồng (SN 1979) dùng dao chém nhiều nhát vào người, khiến 2 cháu chết trên đường đưa đi cấp cứu.

Cong an Thanh Hoa thong tin chinh thuc ve vu chu chem 2 chau tu vong - Anh 1

Cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường (ảnh CATH)

Trước khi sự việc xảy ra, hai cháu Lê Minh Đăng và Lê Ngọc Chi đang chơi cùng một số cháu nhỏ khác trước sân nhà mình (ở làng Pheo, xã Nguyệt Ấn), thì bị Lê Văn Hồng vác dao quắm đuổi chém. Các cháu lớn hơn thì chạy thoát, còn hai cháu Đăng và Chi không chạy kịp nên đã bị Lê Văn Hồng chém nhiều nhát vào đầu, vào cổ khiến 2 cháu bé tử vong.

Sau khi gây án xong, Lê Văn Hồng dùng dao tự đâm vào bụng và vừa chạy vừa dùng dao tự bổ vào đầu mình để tự vẫn nhưng không chết và được người dân đưa đi cấp cứu.

Đối tượng Lê Văn Hồng bị thương rất nặng, hôn mê sâu và đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Lặc dưới sự giám sát chặt chẽ của Công an. Thi thể hai cháu Lê Minh Đăng và Lê Ngọc Chi đã được bàn giao cho gia đình làm lễ mai táng.

Cong an Thanh Hoa thong tin chinh thuc ve vu chu chem 2 chau tu vong - Anh 2

Đối tượng Hồng bị thương khá nặng (ảnh CATH)

Qua điều tra của cơ quan Công an, đối tượng Lê Văn Hồng chưa có vợ, chưa có tiền án, tiền sự. Người thân trong gia đình đối tượng cho biết: Lê Văn Hồng là em họ anh Lê Văn Hải và là chú họ của hai cháu Lê Minh Đăng và Lê Ngọc Chi. Giữa Hồng và gia đình anh Hải không hề có mâu thuẫn, xích mích. Hàng ngày, Hồng vẫn thường sang nhà anh Hải để ăn cơm, chơi đùa với các cháu.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Hồng có biểu hiện tâm lý không bình thường, hay kêu đau đầu và hoang tưởng có người đang đuổi chém mình. Hồng từng mua thuốc sâu về uống để tự tử nhưng được mọi người phát hiện, khuyên can nên đã từ bỏ ý định.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc đau lòng, các cơ quan đoàn thể đã tới thăm hỏi, động viên, UBND huyện Ngọc Lặc hỗ trợ gia đình nạn nhân 9 triệu đồng.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ án.