Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Công an, thanh niên đội nắng xuống đồng giúp người dân gặt lúa

Dưới cái nắng oi ả đầu hè, hàng chục đoàn viên thanh niên, công an huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An) đã xuống đồng giúp các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn thu hoạch lúa.

Hiện nay trên địa bàn huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An) lúa đã vào mùa thu hoạch nhưng vẫn để ngoài đồng nhiều. Trước tình hình đó, ngày 14/5, hơn 20 đoàn viên thanh niên xã Đôn Phục, cùng các cán bộ, chiến sĩ công an huyện Con Cuông đã xuống đồng hỗ trợ giúp người dân thu hoạch lúa. (Ảnh: TH)

Dù thời tiết nắng nóng nhưng các bạn đoàn viên thanh niên vẫn rất nhiệt tình, hăng say lao động. (Ảnh: TH)

Chị Lữ Thị Băng Châu – Bí thư Huyện đoàn Con Cuông cho biết: “Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, không quản thời tiết nắng nóng, Huyện đoàn đã huy động đoàn viên thanh niên hỗ trợ những gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn thu hoạch lúa đưa về nhà”.

Cùng lực lượng thanh niên, các chiến sĩ công an xã Đôn Phục, công an huyện Con Cuông tham gia tích cực, nhiệt tình

Anh Dương Huy Đạt – Ủy viên BTV Huyện đoàn, Bí thư Chi đoàn Công an huyện Con Cuông chia sẻ: “Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Tuy khá vất vả nhưng đấy là nhiệm vụ và trách nhiệm của một chiến sĩ công an nhân dân phải làm”.

Những giọt mồ hôi trên gương mặt nữ chiến sĩ công an

Đón những bao lúa vừa được các đoàn viên, thanh niên gặt, tuốt đưa về tận nhà, ông Lang Vi Thúy xúc động: “Gia đình có 2 đứa con. Một đứa lấy chồng xa, còn đứa con trai thì đang đi nghĩa vụ quân sự. Trong nhà còn chăm sóc cụ bà đã nhiều tuổi ốm đau lâu dài nên lúa đã chín rộ ngoài đồng mà không thể gặt được. Rất may có các cháu đoàn thanh niên, công an hỗ trợ kịp thời. Gia đình tôi cảm ơn lắm”.

Màu áo xanh tình nguyện trên những cánh đồng lúa chín vàng

Thu Hiền

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/cong-an-thanh-nien-doi-nang-xuong-dong-giup-nguoi-dan-gat-lua-post1438478.tpo